Nếu chịu bỏ tiền, bạn sẽ được thêm 2 năm cập nhật nữa trên Windows 7

Người dùng Windows 7 vẫn có thể tiếp tục nhận bản cập nhật thêm hai năm nữa nhưng với điều kiện phải trả tiền để mua các gói cập nhật riêng.

Giới IT Mỹ khuyên không nên vội vã bỏ Windows 7 để lên Windows 10
Windows 10 "ế" là do Windows 7

Windows 7 chính là "kẻ thù" lớn nhất của Windows 10?

Theo kế hoạch, Microsoft sẽ chính thức dừng hỗ trợ mở rộng các bản cập nhật mới cho Windows 7 vào tháng 1/2020. Trước thông tin này, nhiều người đang tỏ ra khá lo lắng về việc hệ điều hành yêu thích của mình có thể gặp nguy hiểm nếu bị mã độc tấn công.

Mặc dù vậy, Microsoft đã có giải pháp cho những ai muốn tiếp tục trung thành với  Windows 7 lâu hơn nữa. Trong thông báo mới nhất, Microsoft khẳng định sẽ tiếp tục hỗ trợ Windows 7 thêm hai năm nữa nhưng với một điều kiện: Bạn sẽ phải trả tiền để mua gói cập nhật tùy chỉnh.

Bên cạnh đó, Office 365 ProPlus sẽ tiếp tục được hỗ trợ trên các thiết bị mua bản cập nhật Windows 7 ESU từ nay tới tháng 1/2023.

Điều này có nghĩa, bạn vẫn có thể nhận được bản cập nhật mới trên Windows 7 ít nhất đến năm 2023 nếu người dùng mua gói cập nhật này từ Microsoft. Microsoft hiện chưa tiết lộ giá bán của gói này vì nó còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố. Tuy nhiên, giá bán của các gói cập nhật mở rộng dự kiến sẽ tăng theo từng năm khi Microsoft kiên quyết đưa người dùng vào khuôn khổ đã định.

Microsoft giải thích: "ESU cho Windows 7 sẽ được bán ra dựa trên cơ sở từng thiết bị và mức giá có thể tăng thêm mỗi năm. Windows 7 ESU sẽ có sẵn cho tất cả khách hàng dùng Windows 7 Professional và Windows 7 Enterprise. Sẽ có khoản chiết khấu cho các khách hàng mua phần mềm Windows bản quyền".

Động thái khai tử Windows 7 hay trước đó là Windows XP là cách để Microsoft thúc giục người dùng sớm nâng cấp lên các phiên bản Windows mới hơn, đem lại trải nghiệm và tính năng tốt hơn.

Theo NetMarketShare, Windows 7 hiện có thị phần 42% và đang xếp top đầu danh sách hệ điều hành trên desktop. Phiên bản Windows 10 dù xếp thứ hai với 33,8% nhưng đang có đà tăng trưởng tốt, hứa hẹn sẽ soán ngôi Windows 7 trong tương lai gần nếu Microsoft duy trì được tốc độ này.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bẻ cong nòng súng có thể làm chuyển hướng viên đạn, thật hay đùa?

2 Năm 2020 rồi, tại sao điện thoại cục gạch vẫn bán chạy?

3 Tại sao cần cài ngay Bluezone và càng sớm càng tốt để phòng chống Covid-19?

4 Kẻ đứng sau vụ hack chấn động Twitter mới chỉ học xong cấp 3

5 Có 21 trường hợp F1, F2 được phát hiện qua Bluezone

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW