Windows 10 sẽ sớm cho bạn biết ứng dụng nào đang sử dụng microphone

Microsoft vừa thử nghiệm một số tính năng thông báo và riêng tư trong bản preview Windows 10 Insider mới nhất dành cho những người dùng Fast Ring.

Trong một bản build trước đó, Microsoft đã thêm một biểu tượng nằm ở khu vực thông báo nhằm cho bạn biết microphone có đang được sử dụng hay không. Và bản cập nhật mới nhất này sẽ cho bạn biết ứng dụng nào sử dụng microphone khi bạn trỏ chuột đến biểu tượng đó. Nếu có nhiều hơn một ứng dụng sử dụng microphone, biểu tượng sẽ cho bạn biết số lượng bao nhiêu. Đây là một tính năng hữu dụng trong việc bảo mật quyền riêng tự, đặc biệt trong trường hợp bạn lo lắng về việc nghe lén.

Sau khi giúp bạn dễ dàng hơn trong việc tạm dừng cập nhật trong bản build preview gần đây, Microsoft đã thêm một chỉ thị màu cam nằm ở khay hệ thống, nhằm cho bạn biết khi đang có một bản cập nhật yêu cầu khởi động lại để cài đặt. Điều này sẽ giúp bạn tránh khỏi việc khởi động lại hệ thống một cách không mong muốn.

Theo Engadget, Microsoft cũng đã tinh chỉnh lại thiết kế của hệ thống Start và menu người dùng. Họ cũng thêm một tùy chọn để đồng bộ đồng hồ bằng tay với máy chủ thời gian. Bên cạnh đó, họ đã điều chỉnh luôn khung Tìm kiếm (Search) và Cortana để phần hoạt động gần đây có "không gian rộng hơn". Ngoài ra, hãng còn hỗ trợ một bộ light theme mới. Gã khổng lồ phần mềm này cũng đã thêm một tùy chọn để chuyển đổi trực tiếp sang các nhiệm vụ To-Do trong ứng dụng Mail và Calendar cho cả tester và người dùng thông thường.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

4 8 thủ thuật đánh cắp mật khẩu phổ biến nhất mà chúng ta thường gặp

5 Làm thế nào điện thoại và ứng dụng biết được vị trí của bạn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW