Windows 10 tích hợp sẵn công cụ quay lại màn hình mà có thể bạn chưa biết

Chúng ta đã sử dụng Windows 10 trong một thời gian dài, nhưng điều đó không đồng nghĩa rằng chúng ta đã khám phá ra mọi thứ mà nó có. Hệ điều hành này được thêm một số tính năng khá hữu dụng, tuy nhiên, lại được ẩn đi đến mức có thể coi là bí mật.

Một trong số đó là công cụ quay lại màn hình. Công cụ này được tích hợp vào mục Game bar và có thể từ trước đến nay, bạn chưa tìm thấy nó. Trước đây, chúng ta đã phải cài một phần mềm bên thứ ba mới có thể quay lại màn hình trên Windows. Giờ đây, chúng ta không cần phải tải phần mềm đó về và cài đặt nữa. Đây là cách sử dụng công cụ được tích hợp sẵn bên trong Windows 10 do BetaNews thực hiện.

Trình quay màn hình không phải là công cụ độc lập, vì thế, bạn không thể tìm kiếm trong menu Start. Thay vào đó, bạn phải vào mục Gamer bar trong Settings. Hãy bấm vào menu Start, tìm từ khóa "Game bar", hoặc có thể sử dụng phím tắt Windows + G.

Game bar sẽ xuất hiện. Phía dưới dòng chữ "Game capturing" là những công cụ giúp bạn thao tác khi quay màn hình.

Bạn có thể nhấn nút "Record" có biểu tượng hình vòng tròn hoặc sử dụng phím tắt Windows + Alt + R để bắt đầu quay màn hình. Thực tế, bạn không cần phải bật Game bar mọi lúc. Bạn có thể sử dụng tổ hợp phím tắt ở trên để bắt đầu ghi lại toàn bộ hoạt động của màn hình.

Các file sau khi quay sẽ được lưu ở định dạng MP4 trong đường dẫn Videos -> Captures của thư mục người dùng của bạn. Ngoài ra, bạn cũng có thể truy cập vào những file này thông qua Game bar.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Tại sao bạn luôn nghĩ mình đúng, kể cả khi bạn đang sai?

3 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

4 Móc mắt kiếm views!

5 6 file và thư mục mặc định của Windows bạn đừng bao giờ đụng vào

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW