Twitter sắp phát hành lại ứng dụng desktop dành cho macOS

Công ty cũng giải thích lý do ngừng phát triển ứng dụng vào năm ngoái.

Hơn một năm sau khi ngừng phát hành phiên bản desktop trên macOS, Twitter mới đây cho biết sẽ "hồi sinh" ứng dụng này sau khi Apple tiết lộ Project Canalys trên macOS 10.15 Catalina.

Theo The Verge, ứng dụng Twitter mới sẽ phát hành cùng với macOS Catalina vào mùa thu này với nhiều tính năng như Dark Mode, phím tắt, nhiều cửa sổ và thông báo đẩy.

Tháng 2 năm ngoái, Twitter bất ngờ gỡ ứng dụng desktop khỏi Mac App Store sau một "lịch sử" cập nhật lẻ tẻ và khuyên người dùng chuyển sang phiên bản web. Trong thông báo mới nhất, Twitter cũng tiết lộ lý do phiên bản Mac bị ngừng phát triển do không theo kịp chiến lược tập trung vào di động của Twitter dẫn đến việc không thể duy trì cả hai phiên bản.

Tuy nhiên khi Apple giới thiệu Project Canalys tại WWDC 2019, Twitter có thể tận dụng mã nguồn của phiên bản iOS hiện tại rồi thêm vài tính năng dành cho máy tính để tiếp tục phát hành phiên bản desktop cho Mac. Hy vọng không chỉ Twitter mà nhiều ứng dụng khác sẽ sớm phát hành phiên bản cho Mac nhờ Project Canalys trong tương lai.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nếu con người biến mất thì loài nào sẽ thống trị Trái Đất?

2 Lí do cảnh phi hành gia Mỹ đặt chân lên mặt trăng không thể bị làm giả

3 Hạn chế bức xạ khi ngồi máy tính

4 Đánh giá nhanh Honda Winner X 2019 vừa ra mắt tại Việt Nam

5 Ở Trung Quốc, đăng bài tố Huawei P30 phát nổ, bị mắng ngược là “đồ phản bội”

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW