4 cách để sử dụng Microsoft Office hoàn toàn miễn phí

Microsoft cung cấp bản quyền bộ Office 365 với giá khoảng từ 1,6 đến 3,4 triệu đồng tùy vào từng gói dịch vụ. Trước khi bạn quyết định bỏ tiền ra mua bản quyền, bốn cách dưới đây có thể giúp bạn dễ dàng sử dụng bộ phần mềm này hoàn toàn miễn phí.

Sử dụng ứng dụng trực tiếp trên trang Office.com

Nếu có tài khoản Microsoft và kết nối mạng internet, bạn hoàn toàn có có thể sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office Suite trên trang Office.com hoàn toàn không mất một xu. Đa số người dùng sử dụng hệ điều hành Windows đều đã có tài khoản Microsoft khi mua bản quyền, nhưng bạn cũng có thể đăng ký tài khoản mới bất cứ lúc nào mà không mất phí.

Chỉ cần đăng nhập vào trang Office.com bằng tài khoản Microsoft hoặc truy cập vào ứng dụng mà bạn cần sử dụng trên trang sản phẩm của Office.com. Vậy là bạn đã có thể sử dụng bất cứ ứng dụng nào trong Microsoft Office Suite mà bạn cần, miễn là máy tính của bạn có kết nối internet.

Đó là một nhược điểm của cách này, bạn không thể sử dụng ứng dụng Office hay truy cập vào các tệp dữ liệu đã tạo khi không có kết nối mạng internet. Cũng giống với Google Docs, dữ liệu sẽ được lưu trữ trên đám mây nhưng khác ở chỗ bạn có thể lưu chúng dưới nhiều định dạng khác nhau của Microsoft (những tệp được tạo trên Office.com sẽ có định dạng dành riêng cho chúng, để tạo file .DOC hay .DOCX, bạn sẽ phải lưu thành một tệp mới với định dạng đó).

Nếu bạn có thể đảm bảo việc máy tính của mình luôn được kết nối mạng thì đây là có thể xem là cách tốt nhất để sử dụng bộ ứng dụng Microsoft Office Suite vừa miễn phí vừa có thể tiết kiệm bộ nhớ trên máy tính.

Thêm vào đó, bạn còn có thể truy cập tài liệu ở trên bất cứ thiết bị nào chỉ với tài khoàn Microsoft. Tuy có một số tính năng chỉ được mở cho người dùng Office 365, nhưng Office.com vẫn là sự lựa chọn tốt nhất.

Sử dụng ứng dụng trên điện thoại di động

Ngày nay, bạn có thể sử dụng Microsoft Office gần như trên tất cả các loại thiết bị như máy tính để bàn, máy tính xách tay, máy tính bảng và thậm chí là điện thoại di động. Tất cả các thiết bị có chung tài khoản đều có thể truy cập cùng một tài liệu ở những thời điểm khác nhau, do đó, bạn có thể làm việc ở bất cứ nơi nào với Microsoft Office Suite. Và bạn hoàn toàn có thể sử dụng bộ ứng dụng này miễn phí trên ứng dụng cho điện thoại di động.

Microsoft cho phép người dùng tải về miễn phí các ứng dụng của mình và người dùng có thể truy cập hầu hết các ứng dụng cơ bản. Sẽ có một số điểm khác nhau giữa ứng dụng trên Android hay iOS và giữa iPhone với iPad.

Bạn có thể tải về tùy thích loại ứng dụng mình cần và có thể truy cập cũng như chia sẻ cho bất cứ ai nhờ vào tính năng chia sẻ và lưu trữ đám mây. Ứng dụng Office có thể sẽ tốn một ít bộ nhớ trên thiết bị của bạn nhưng tài liệu thì không, do đó bạn không phải lo thiết bị của bạn bị quá tải do có quá nhiều văn bản hay bảng biểu lưu trong nó.

Nhược điểm của ứng dụng trên di động cũng tương tự như cách trên, một số tính năng chỉnh sửa bị giới hạn cho người dùng Office 165. Ngoài ra, bạn sẽ không thể chỉnh sửa văn bản nếu màn hình thiết bị có kích thước lớn hơn 10.1 inch. Do đó, với thiết bị iPad Pro thì bạn sẽ phải mua Office 365 hoặc sử dụng Office.com trên trình duyệt web.

Với cách này, chỉ những thiết bị di động mới có thể sử dụng, có thể bạn sẽ không hài lòng khi phải chỉnh sửa văn bản trên một thiết bị nhỏ. Nhưng nếu bạn chỉ có nhu cầu đọc văn bản thì đây là cách phù hợp và không mất xu nào dành cho bạn.

Cùng quay trở lại trường học nào

Trong trường hợp bạn thật sự cần cài đặt ứng dụng Microsoft Office Suite trên máy tính để làm việc ngoại tuyến, bạn có thể gặp may nếu sinh ra đúng chỗ và đúng thời điểm.

Microsoft đã ra Office 365 Education, một hệ thống cho phép học sinh, sinh viên có địa chỉ email của trường (đồng thời đủ tuổi cho phép đăng ký email) được truy cập và tải về miễn phí toàn bộ các ứng dụng trong Microsoft Office Suite trong suốt độ tuổi học sinh, sinh viên.

Office 365 Education cho phép học sinh chia sẻ tài liệu và ứng dụng giữa các thiết bị với nhau, vì vậy họ có thể làm việc ở bất cứ đâu. Đồng thời học sinh, sinh viên cũng có thể sử dụng Microsoft Teams hoặc ứng dụng Skype để họp lớp trực tuyến hoặc ngoại tuyến miễn phí.

Nếu bạn còn đang là học sinh, sinh viên, hãy tận dụng chương trình này từ Microsoft. Chương trình được áp dụng từ bậc trung học phổ thông cho đến đại học, áp dụng cho cả chương trình đại học và sau đại học.

Office 365 Education sẽ gửi lời nhắc định kỳ để đảm bảo rằng bạn còn đi học. Trong trường hợp bạn đã tốt nghiệp, bạn sẽ có thêm một tháng sử dụng miễn phí và sau đó bạn sẽ phải đăng ký dịch vụ Office 365 hoặc sử dụng một trong những cách còn lại trong bài viết này.

Bản dùng thử miễn phí

Nếu bạn chỉ cần dùng đến Microsoft Office Suite trong một dự án, bản dùng thử Microsoft Office Suite miễn phí 30 ngày chính là câu trả lời cho bạn. Không có bất cứ giới hạn tính năng nào trong bản dùng thử kể cả trên máy tính hay trên điện thoại di động. Việc chuyển tài liệu giữa các thiết bị thậm chí còn đơn giản hơn các cách trên.

Bạn sẽ làm việc cả trực tuyến và ngoài tuyến, cộng với 1TB dung lượng trên dịch vụ lưu trữ đám mây OneDrive. Đồng thời bạn còn có thể chia sẻ bản dùng thử với nhiều người khác (lên đến 25 người) để có thể làm việc cùng nhau.

Đây là lựa chọn hoàn hảo nếu bạn không cần sử dụng Microsoft Office Suite quá một tháng. Bạm chỉ được sử dụng bản dùng thử Microsoft Office Suite một lần duy nhất và khi hết hạn, bạn sẽ không thể sử dụng Office 365 được nữa trừ khi bạn trả tiền để đăng ký dịch vụ.

Chúng tôi đã giới thiệu bốn cách để bạn có thể sử dụng miễn phí bộ ứng dụng Microsoft Office Suite. Hãy xác định nhu cầu và lựa chọn cách phù hợp nhất dành cho bạn. Những cách trên hoàn toàn dễ dàng thực hiện và không mất phí. Tuy có hạn chế một số tính năng nhưng nó vẫn có thể đáp ứng cơ bản nhu cầu sử dụng của bạn.

Minh Bảo - Theo Fox News

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

5 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW