Mốc 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 có thể cán đích năm tới

Hiện tại đã có 900 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trên toàn thế giới, và con số này sẽ tiếp tục gia tăng nhất là khi Windows 7 chính thức kết thúc sứ mệnh.

Microsoft đang ngày càng tiến gần tới mục tiêu 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành Windows 10 của hãng. Gã khổng lồ phần mềm vừa tiết lộ rằng Windows 10 hiện đang chạy trên hơn 900 triệu thiết bị trên toàn thế giới, một bước tiến khá nhanh so với mốc 800 triệu thiết bị mà hệ điều hành này đạt được hồi đầu năm nay. Microsoft cho biết số lượng thiết bị Windows 10 mới xuất xưởng trong 12 tháng qua đạt mức cao nhất kể từ thời điểm hệ điều hành này ra mắt năm 2015. Số liệu trên tính cả các máy tính để bàn truyền thống (PC), máy tính xách tay (laptop), máy tính bảng (tablet) và thậm chí là cả các thiết bị như kính HoloLens và máy chơi game Xbox One.

Tốc độ tăng trưởng này được dự báo sẽ còn duy trì ổn định, nhất là trong bối cảnh Microsoft cho biết sẽ ngừng hỗ trợ hệ điều hành Windows 7 vào tháng 1 năm 2020. Điều này có thể sẽ là động lực giúp thúc đẩy các khách hàng doanh nghiệp sớm nâng cấp các hệ thống máy tính của mình lên Windows 10. Microsoft cán mốc 900 triệu thiết bị chạy Windows 10 chỉ 6 tháng sau khi mốc 800 triệu thiết bị được thiết lập; và nếu cứ theo đà này, Microsoft có thể sẽ cán mốc 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 trong vòng 6 tháng tới.

Trước đó, Microsoft đã từng đạt mốc 700 triệu thiết bị chạy Windows 10 vào tháng 9 năm 2018, 800 triệu vào tháng 3 năm 2019, và 900 triệu vào tháng 9 năm 2019. Hồi đầu năm nay, số lượng máy tính chạy Windows 10 cũng đã vượt qua Windows 7, tín hiệu cho thấy sự quan tâm của người dùng dành cho hệ điều hành 10 năm tuổi đang ngày càng giảm sút.

Khi mới ra mắt Windows 10, Microsoft đặt mục tiêu sẽ có 1 tỷ thiết bị chạy hệ điều hành này chỉ trong vòng 3 năm kể từ khi phát hành. Tuy nhiên, gã khổng lồ phần mềm đã sớm phải kéo dài "thời hạn" trên, sau khi chứng kiến thất bại của hệ điều hành di động Windows Phone. Và giờ đây, tin tốt cho Microsoft là hãng đã có thể cán mốc 1 tỷ thiết bị chạy Windows 10 chỉ sau 5 năm ra mắt – một thành tích cũng hết sức đáng nể.

Quang Huy theo The Verge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Galaxy Note 20 là điện thoại tốt nhất và dở nhất Samsung từng tạo ra

2 'Cá sấu tử thần': 'Tử thần' không đáng sợ, nội dung bình thường, kỹ xảo quá kém

3 Tại sao một số người nghĩ rằng 2+2=5

4 Sony và tham vọng chinh phục thế giới giải trí bằng nội dung anime

5 Những ứng dụng thay thế Photoshop tốt nhất mà lại hoàn toàn miễn phí

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW