iPhone 11 và 11 Pro sẽ cảnh báo ở màn hình khóa nếu không thể xác minh màn hình đã bị thay

Apple vừa công bố một tài liệu hỗ trợ mới, trong đó cho biết rằng, iPhone 11, 11 Pro và 11 Pro Max sẽ hiển thị một dòng cảnh báo đến người dùng nếu chúng không thể xác thực được là màn hình chính hãng sau quá trình thay thế và sửa chữa.

iPhone 11 và 11 Pro sẽ cảnh báo ở màn hình khóa nếu không thể xác minh màn hình đã bị thay

"Nếu bạn cần thay thế màn hình iPhone, việc tìm đến các kỹ thuật viên được chứng nhận và sử dụng những linh kiện màn hình chính hãng từ Apple để thay thế là hoàn toàn cần thiết", trong trang hỗ trợ của Apple cho hay. "Việc thay thế không được thực hiện bởi Apple, nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền hay những kĩ thuật viên đã được chứng nhận có thể không tuân theo quy trình sửa chữa và đảm bảo an toàn. Điều này có thể dẫn đến việc chức năng không hoạt động hoặc những vấn đề về chất lượng hiển thị và mức độ an toàn."

Apple liệt kê danh sách các vấn đề có thể phát sinh nếu màn hình bị tráo đổi sai cách hay không phải là linh kiện chính hãng, ví dụ như những lỗi về cảm ứng đa điểm, các vấn đề liên quan đến độ chính xác màu sắc cũng như độ sáng của màn hình hay tính năng TrueTone hoạt động không đúng chức năng. "Ngoài ra, trong quá trình sửa chữa, các con vít có thể được lắp lại không đúng cách, khiến những bộ phận lỏng lẻo, có thể làm hỏng pin, quá nhiệt hoặc gây thương tích."

iPhone 11 và 11 Pro sẽ cảnh báo ở màn hình khóa nếu không thể xác minh màn hình đã bị thay

Theo Apple, biện pháp mới này chỉ áp dụng cho những chiếc iPhone mới và các mẫu cũ trước đó sẽ không bị ảnh hưởng. Dù không thể xác minh được là chính hãng hay không, iOS vẫn không ngăn chúng hoạt động.

Cảnh báo xác minh màn hình mới này được Apple tung ra sau động thái hiển thị thông báo đến người dùng trong trường họp iPhone phát hiện viên pin thay thế bên trong chưa được xác thực. "Chúng tôi rất coi trọng sự an toàn của khách hàng và muốn đảm bảo mọi quá trình thay thế pin đều được thực hiện đúng cách", một phát nguyên viên của Apple xác thực về thông báo đó. Thực tế, động thái này của Apple đã bị chỉ trích rất nhiều bởi nó đồng thời cũng vô hiệu hóa số liệu thống kê và dữ liệu về pin của iPhone. "Hiện tại, có hơn 1.800 nhà cung cấp dịch vụ ủy quyền của Apple trên khắp Hoa Kỳ, vì vậy, người dùng rất dễ dàng và thuận tiện để có được chất lượng sửa chữa tốt nhất". Gần đây, Apple cũng tiết lộ rằng họ sẽ cung cấp các linh kiện chính hãng cho những doanh nghiệp sửa chữa độc lập.

Nâng cao vấn đề an đề an toàn về pin là hoàn toàn hợp lý bởi nó có thể gây nguy hại đến người dùng. Nhưng liệu áp dụng điều này cho việc thay thế màn hình có tích cực hay không? Thực tế, đây là một cách trực tiếp để Apple cảnh báo người dùng rằng thiết bị của họ đã bị nơi sửa chữa tráo màn hình hay thay thế linh kiện không chính hãng. Và trong trường hợp bạn cân nhắc mua lại iPhone 11 từ tay những người dùng trong tương lai thì bạn cũng không cần phải lo lắng màn hình đã bị thay thế bởi "đồ dỏm" hay chưa.

Tuy nhiên, có một yếu tố trong thông báo màn hình này cũng nên lưu ý. Apple có vẻ như muốn những chiếc iPhone này báo cáo ngược lại công ty rằng bạn đang sử dụng màn hình chưa được xác minh và đính kèm thông tin đó vào lịch sử dịch vụ của thiết bị. Điều này có thể gây ra nhiều vấn đề nếu bạn cần sửa chữa những lỗi khác trên iPhone.

"Bạn có thể thấy một thông báo bổ sung cho biết rằng: ‘Apple đã cập nhật thông tin thiết bị cho chiếc iPhone này'. Điều này đồng nghĩa rằng Apple việc cập nhật thông tin thiết bị luôn được duy trì cho chiếc iPhone của bạn nhằm phục vụ cho nhu cầu dịch vụ, phân tích an toàn và cải thiện các sản phẩm trong tương lai."

Gần đây, Táo khuyết cũng đã giới thiệu một mô hình thuê bao AppleCare+ của mình nhằm mở rộng thời gian bảo hành cho người dùng. Cụ thể, người dùng có thể thanh toán chi phí này hàng tháng, thậm chí là vượt mức 2 năm thông thường, nhằm duy trì thời gian bảo vệ, miễn là Apple có hỗ trợ dịch vụ này cho thiết bị đó.

Minh Hùng

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 CNN lý giải vì sao Việt Nam với 97 triệu dân lại không có ai chết vì Covid-19?

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

4 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

5 Vì sao xe khách không có cửa lên phía tài xế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW