Nhà sản xuất phần mềm DJ Serato bắt đầu cập nhật sản phẩm để tương thích với macOS Catalina

Phần mềm mới của Serator sẽ hoạt động tốt với ứng dụng Music có trên macOS Catalina – thay thế cho ứng dụng iTunes vừa bị "khai tử".

Công ty sản xuất phần mềm chuyên về âm thanh và âm nhạc Serato mới đây đã ra mắt các phiên bản mới chính thức của hai bộ phần mềm DJ Pro và DJ Lite, hỗ trợ hoàn toàn hệ điều hành macOS Catalina mới của Apple. Phiên bản mới này có hể hoạt động tốt với ứng dụng Music mới của Apple (thay thế cho ứng dụng iTunes trên các phiên bản macOS cũ). Đồng thời, các thư viện nhạc trong ứng dụng Music sẽ có thể tự động tải vào trong hai phần mềm Serato DJ Pro và DJ Lite mới cập nhật.

Cùng với việc cập nhật hai phần mềm DJ nổi tiếng của mình, hãng Serato cũng tung ra phiên bản mới của phần mềm làm beat nhạc Serato Studio, cũng tương thích hoàn toàn với macOS Catalina. Tuy nhiên không phải tất cả mọi sản phẩm của Serato đều đã tương thích với hệ điều hành mới của Apple. Hai phần mềm Serato Sample và Pitch 'n Time Pro and LE vẫn chưa tương thích với Catalina; song công ty cho biết họ đang tích cực phát triển các bản cập nhật mới. Đồng thời, Serato cũng cảnh báo rằng vẫn còn một số sản phẩm phần cứng DJ đến từ các đối tác của họ vẫn chưa thể hoạt động với hệ điều hành mới của Apple, và đó là điều "nằm ngoài khả năng của Serato".

Việc nâng cấp lên hệ điều hành macOS Catalina mới nhất của Apple đã gây ra nhiều phiền toái cho các DJ, vốn thường xuyên phải phụ thuộc vào iTunes trong công việc của họ. Nhiều DJ sử dụng iTunes để quản lý kho nhạc của họ thành các danh sách phát (playlist) rồi đồng bộ vào ứng dụng DJ thông qua định dạng XML. Nhưng nay tính năng này không còn nữa, khiến cho việc chia sẻ các tập tin cơ sở dữ liệu với các ứng dụng của bên thứ ba không thể thực hiện được.

Theo Apple, ứng dụng Music mới đã không còn hỗ trợ tính năng tự động đồng bộ các danh sách phát với ứng dụng của bên thứ ba thông qua định dạng XML. Điều này khiến các phần mềm DJ chưa được cập nhật để hỗ trợ phương thức mới của Apple sẽ không hoạt động được. Thực tế, người dùng vẫn có thể trích xuất file XML một các thủ công từ ứng dụng Music; tuy nhiên điều đó đồng nghĩa với việc họ sẽ phải xuất file một cách thủ công mỗi lần muốn cập nhật danh sách phát.

Ứng dụng Music trên hệ điều hành Catalina có hỗ trợ tính năng tự động đồng bộ thư viện với các ứng dụng của ba; song các nhà sản xuất phần mềm cũng cần cập nhật sản phẩm của họ thì mới có thể hỗ trợ tính năng này. Một số ứng dụng như Algoriddim's Djay, vốn đã được tối ưu hoá cho Catalina ngay từ khi hệ điều hành mới ra mắt, không bị ảnh hưởng; song một số phần mềm khác, chẳng hạn như Rekordbox, vẫn chưa tung ra bản cập nhật mới nào để hỗ trợ người dùng.

Do vậy, nếu bạn đang sử dụng Serato DJ Pro hoặc DJ Lite và đã cập nhật lên macOS Catalina, mọi thứ sẽ hoạt động như bình thường. Các danh sách phát trong ứng dụng Music của bạn có thể được đồng bộ hoàn toàn tự động với phần mềm DJ mà không cần phải qua quá trình xuất file thủ công.

Quang Huy

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Bắn vỡ tấm bia trong lễ ra mắt Bphone B86: Chiêu trò hay người thay đổi cuộc chơi?

2 Sự thật về phát hiện vũ trụ song song "nơi trái là phải, âm là dương và thời gian chạy ngược"

3 Những điều có thể bạn chưa biết về thứ vũ khí tối thượng: lựu đạn cầm tay

4 Cung hoàng đạo của bạn có lẽ đã thay đổi mà bạn không hề biết

5 Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn nổ súng ngoài không gian?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW