Apple đang phát triển 'Pro Mode' giúp MacBook chạy nhanh hơn?

Tính năng mới sẽ bỏ qua những tối ưu năng lượng giúp MacBook đạt hiệu năng cao hơn.

Với MacBook Pro 16 inch và Mac Pro mới ra mắt, Apple đang muốn thu hút đối tượng người dùng chuyên nghiệp khi trang bị cấu hình rất cao. Mới đây, một tính năng rò rỉ trong macOS có thể tiếp tục cải thiện hiệu năng cho máy tính của Apple.

Theo 9to5mac, bản thử nghiệm mới nhất của macOS Catalina 10.15.3 chứa thông tin liên quan đến "Chế độ chuyên nghiệp" (Pro Mode) có thể bật tắt bởi người dùng. Mô tả cho tính năng này ghi rằng "Ứng dụng có thể chạy nhanh hơn, nhưng pin sẽ hao nhanh và quạt quay ồn hơn", kèm theo tùy chọn cho phép quạt quay nhanh hơn giới hạn bình thường khi kích hoạt Pro Mode.

Những tùy chỉnh khi bật Pro Mode liên kết trực tiếp đế hệ thống quản lý năng lượng của macOS, do đó tính năng này sẽ bỏ qua những tối ưu năng lượng để máy đạt hiệu năng cao hơn. Tương tự Không làm phiền (Do Not Disturb), Pro Mode sẽ tự động tắt vào hôm sau.

Nhiều suy đoán cho rằng Pro Mode chỉ được phát triển cho MacBook. Chưa rõ những máy nào sẽ có tính năng này, song có khả năng chỉ các mẫu với thiết kế tản nhiệt mới như MacBook Pro 16 inch mới được hỗ trợ.

Phúc Thịnh


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đoạn video dài kỷ lục, hơn 13.000 giờ vừa được tạo ra trên YouTube

2 Hiệp sĩ John Tenniel là ai?

3 Thực hư 30 triệu đồng học phí thi bằng lái xe ôtô 2020

4 Nhiều người Hàn Quốc gọi cuộc sống hiện tại là “hiện thực địa ngục”, muốn sang Mỹ, Úc, Việt Nam

5 Vì sao đường bay của máy bay trên bản đồ lại không phải là một đường thẳng?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW