Việc cấu hình Windows 10 không cần tài khoản Microsoft sẽ ngày càng khó khăn hơn

Việc cấu hình các tính năng trên Windows 10 bằng tài khoản máy tính sẽ ngày càng khó khăn hơn, thậm chí là không thể trong tương lai sau khi Microsoft thay đổi một số chính sách.

Theo Softpedia, việc cài đặt Windows 10 không cần tài khoản Microsoft, hay sử dụng tài khoản local trên Windows 10 sẽ ngày càng khó khăn hơn. Bởi Microsoft đã kích hoạt một tùy chọn gây tranh cãi.

Một thay đổi được phát hiện trên Windows 10 năm ngoái sẽ khiến việc thiết lập hệ điều hành bằng tài khoản local (nội bộ) trở nên khó khăn hơn. Đơn giản vì Microsoft muốn mọi người sử dụng tài khoản Microsoft để đăng nhập nhiều hơn.

Nói cách khác, thiết bị Windows 10 có kết nối Internet sẽ không còn hiển thị tùy chọn đăng nhập bằng tài khoản local khi thiết lập hệ điều hành.

Việc sử dụng tài khoản Microsoft để thiết lập Windows 10 mang tới một loạt các lợi ích, ví dụ như đồng bộ hóa. Nhưng mặt khác không phải ai cũng muốn sử dụng phương pháp này. Do đó tùy chọn tài khoản local rất hữu ích trong trường hợp này.

Tuy nhiên bắt đầu từ năm ngoái, Microsoft đã quyết định sẽ dần loại bỏ tính năng này. Nếu bạn đang kết nối Internet, việc lựa chọn tài khoản local sẽ khó khăn hơn vì Microsoft chỉ cung cấp tùy chọn cài đặt Windows 10 bằng tài khoản Microsoft. Nhưng nếu bạn ngắt kết nối Internet, bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản local như cũ.

Theo trang web Dr. Windows của Đức, Microsoft hiện mới chỉ áp dụng tùy chọn này ở một số quốc gia, bao gồm cả Mỹ. Bất chấp những lời chỉ trích của người dùng, Microsoft vẫn tiếp tục giữ vững quan điểm với ý tưởng này. Có lẽ vì Microsoft muốn mọi người chủ động sử dụng tài khoản Microsoft trên Windows 10 nhiều hơn.

Hiện tại cách dễ nhất để cấu hình Windows 10 bằng tài khoản local, đó là ngắt kết nối Internet. Mặc dù vậy trong tương lai, Microsoft hoàn toàn có thể chặn nốt đường này và khiến người dùng buộc phải cài đặt, cấu hình Windows 10 bằng tài khoản Microsoft.

Mai Huyền

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 Từ việc cắt bỏ củ sạc nhanh lộ ra “bộ mặt thật” của Apple

3 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

4 5 điểm mới trên iPhone 12 mà điện thoại Android nên "vay mượn"

5 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW