Dùng ứng dụng Google Lens sao chép văn bản viết tay vào máy tính, điện thoại

Có một số văn bản vì lý do nào đó bạn viết tay và sau đó phải gõ lại nếu muốn nhập thông tin vào máy tính, nhưng nay ứng dụng Google Lens (Google Ống kính) sẽ giúp bạn việc này.

Ứng dụng Google Lens giúp sao chép văn bản viết tay từ giấy vào máy tính - Ảnh: THE VERGE

Sao chép văn bản viết tay vào laptop

Theo trang tin The Verge, hiện tại, bạn đã có thể dùng ứng dụng Google Lens để "copy", "paste" văn bản viết tay từ tài liệu vào điện thoại. Nhưng nay, Google đã nâng cấp ứng dụng, cho phép bạn làm việc này cả trên máy tính.

Cụ thể, khi bạn chọn đoạn văn bản viết tay cần sao chép trên ứng dụng Lens, bạn có thể bấm vào phần "copy to computer" để dán (paste) nội dung đó vào một máy tính có sử dụng trình duyệt web Chrome đã đăng nhập tài khoản Google.

Đây là giải pháp tuyệt vời giúp tiết kiệm thời gian nếu bạn viết tay rõ ràng, giúp công cụ nhận diện chữ viết tay của Google hoạt động tốt nhất.

Lưu ý, để sử dụng tính năng mới này, bạn cần dùng phiên bản Chrome mới nhất và cả hai thiết bị (điện thoại quét văn bản viết tay và máy tính để sao chép nội dung) phải được đăng nhập cùng tài khoản Google của người dùng.

VnReview đã thử nghiệm tính năng này, ứng dụng nhận dạng và copy rất tốt chữ viết tay hoặc đánh máy bằng tiếng Anh, còn tiếng Việt thì bị chuyển thành chữ không dấu, nếu cần bạn có thể sử dụng thêm công cụ bỏ dấu tiếng Việt

Học từ mới và cách phát âm

Cũng với ứng dụng Google Lens, bây giờ bạn có thể bôi chọn một từ nào đó rồi chọn nút "Listen" để nghe đọc to lên và biết cách đọc từ đó như thế nào.

Đây là tiện ích rất hữu dụng cho những người học ngoại ngữ.

Tra cứu khái niệm mới trong văn bản

Nếu trong lúc đọc sách/báo, bạn gặp phải một từ hay cụm từ có khái niệm mới, khó hiểu kiểu như "graviational waves" (sóng trọng lực) trong video ví dụ của Google, bạn có thể bôi chọn từ/cụm từ đó trong Google Lens, và ở kết quả tìm kiếm của Google Search hiện ra sau đó, bạn sẽ được giải thích thêm về từ/cụm từ này.

Tất cả những tính năng mới thú vị vừa nêu trên đều được triển khai từ 7/5, riêng nút "Listen" mới đang có trên thiết bị Android và sẽ sớm có trên thiết bị iOS.

Mọi người quan tâm có thể tải về ứng dụng này tại đây với iOS và đây với Android.

Theo báo Tuổi Trẻ

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW