Ứng dụng Photos sau khi cập nhật trên Windows 10 gặp lỗi, không thể hiển thị hình ảnh

Nhiều người dùng sau khi cập nhật phiên bản mới nhất cho ứng dụng xem ảnh mặc định Photos trên Windows 10 đã báo cáo tình trạng lỗi đóng băng ứng dụng, khiến họ không thể xem ảnh.

Microsoft đang đặt cược rất lớn vào ứng dụng Photos trong Windows 10 vì nó được coi như sự kế thừa hiện đại của trình xem ảnh Windows Photo Viewer từng xuất hiện trên Windows 7.

Ứng dụng Photos mới rõ ràng mang đến trải nghiệm hiện đại hơn và ngoài mục đích chính là xem ảnh lưu trên thiết bị, nó còn mang tới một vài tính năng bổ sung như chỉnh sửa ảnh cơ bản hay nhập ảnh từ các thiết bị gắn ngoài. Ví dụ bạn có thể kết nối smartphone Android với máy tính Windows 10 và để ứng dụng Photos làm điều còn lại, bởi nó có thể tự động nhập thư viện ảnh và lưu trữ tất cả vào trong mục Pictures.

Dù nhiều người dùng đã phàn nàn ứng dụng Photos sử dụng nhiều tài nguyên hơn nhưng về cơ bản nhiều người vẫn tiếp tục sử dụng nó vì đây là ứng dụng tải sẵn, mặc định và cho phép họ xem được hình ảnh.

Nhưng không phải lúc nào các ứng dụng mà Microsoft đặt niềm tin cũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Bởi lẽ phiên bản Photos gần đây gặp phải một lỗi khá ngớ ngẩn. Khi bạn cố gắng mở ứng dụng Photos, ứng dụng có thể gặp lỗi đóng băng khi chạy, khiến bạn không thể xem bất kỳ hình ảnh nào.

Lỗi đóng băng ứng dụng Photos

Lỗi này dường như xuất hiện trên phiên bản Photos 2020.20040.10002.0 có thể tải về từ Microsoft Store. Người dùng đã báo cáo lỗi trên với mô tả ứng dụng bị đóng băng, chỉ xuất hiện màu trắng và không thể hiển thị ảnh.

Đã có nhiều người dùng xác nhận lỗi này trên các mạng Reddit và Twitter. Hiện Microsoft vẫn chưa đưa ra bình luận xoay quanh lỗi phát sinh này. Trường hợp bạn muốn tạm giải quyết vấn đề, bạn có thể đặt lại (reset) ứng dụng Photos. Tất cả những gì bạn phải làm là vào ứng dụng Cài đặt (Settings) > Ứng dụng (Apps) > Ứng dụng & tính năng (Apps & features). Sau đó tìm tới mục Microsoft Photos trong danh sách, mở rộng các tùy chọn nâng cao và sau đó nhấp vào nút đặt lại (reset). Hoặc bạn cũng có thể xóa ứng dụng này đi và cài lại.

Hy vọng Microsoft sẽ sớm có biện pháp khắc phục lỗi này trên ứng dụng Photos.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW