Google sẽ đảm bảo Chrome hoạt động trên Windows 7 ít nhất đến năm 2022

Microsoft Windows 7 đã được "chào đời" cách đây 1 năm trước, và dù đã có các phiên bản kế nhiệm như Windows 8, 8.1 và 10, nhưng nó vẫn được sử dụng rộng rãi trong môi trường doanh nghiệp.

Google sẽ đảm bảo Chrome hoạt động trên Windows 7 ít nhất đến năm 2022

Ban đầu, Google dự định sẽ ngừng cung cấp Chrome cho Windows 7 từ năm 2021, nhưng kế hoạch này hiện đã dời sang năm 2022. Trên thực tế, Microsoft đã ngừng hỗ trợ chính thống cho Windows 7 vào hôm 14/01/2020, dẫu vậy, gã khổng lồ phần mềm vẫn đang cung cấp các bản cập nhật bảo mật cho người dùng doanh nghiệp.

Trước đây, Google cho biết, họ sẽ tiếp tục cập nhật cho Chrome trên Windows 7 ít nhất cho đến ngày 15/07/2021, tức thêm 18 tháng cho khách hàng doanh nghiệp kể từ thời điểm ngừng hỗ trợ của Microsoft. Giờ đây, gã khổng lồ tìm kiếm lại bổ sung thêm 6 tháng hỗ trợ, tức đến ngày 15/01/2022.

"Chuyển sang Windows 10 là một phần trong lộ trình của nhiều tổ chức trong năm nay", Google cho biết trong bài đăng trên blog của mình. "Thế nhưng, khi xuất hiện một số ưu tiên mới cho đội ngũ IT, chúng tôi nhận thấy, có 21% tổ chức vẫn đang trong quá trình chuyển sang Windows 10. Với việc mở rộng thời gian hỗ trợ này, các doanh nghiệp vẫn đang trong quá trình nâng cấp có thể yên tâm rằng người dùng còn sử dụng Windows 7 của họ sẽ tiếp tục được hỗ trợ năng suất cũng như bảo mật đối với Chrome."

Dù Chrome vẫn sẽ tiếp tục được hỗ trợ trên Windows 7, thế nhưng, các trình duyệt cũng như ứng dụng dựa trên Chromium khác có thể lựa chọn ngừng hỗ trợ hệ điều hành cũ kỹ này. Trước đó, Microsoft cũng đã lên kế hoạch ngừng hỗ trợ trình duyệt Edge mới của mình trên Windows 7 từ ngày 15/07/2021.

Minh Hùng theo Android Police

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW