Hiện vẫn có hơn 100 triệu máy tính chạy Windows 7

Dù đã bị Microsoft ngừng hỗ trợ nhưng Windows 7 vẫn đang có mặt trên hơn 100 triệu thiết bị. ZDNet đã phân tích nhiều báo cáo cho thấy Windows 7 vẫn chiếm khoảng 20% số lượng PC.

Microsoft tuyên bố trong nhiều năm qua rằng họ có 1,5 tỷ người dùng Windows trên khắp thế giới. Sẽ rất khó để biết chính xác có bao nhiêu người đang dùng Windows 7 dựa vào những phương pháp khác nhau của các công ty phân tích, nhưng con số ít nhất phải là 100 triệu. Nếu giảm ước tính của Microsoft từ 1,5 tỷ người dùng xuống còn 1 tỷ (hiện có 1 tỷ người dùng Windows 10), thì Windows 7 vẫn chiếm một lượng lớn. Trên thực tế, con số có thể đạt 200 thiết bị trên toàn thế giới.

Windows 7 chính thức ngừng hỗ trợ từ tháng 1/2020, sau gần 11 năm ra mắt. Kể từ lần đầu xuất hiện qua chiến dịch "I'm a PC, and Windows 7 was my idea", hệ điều hành này nhanh chóng trở thành hệ điều hành phổ biến nhất của Windows, nhất là với các doanh nghiệp. Nhìn vào thị trường hệ điều hành năm ngoái, ước tính cần từ 1 đến 2 năm để giảm thị phần của Windows 7 xuống dưới 10%.

Sẽ cần nhiều thời gian hơn nữa để Windows 7 biến mất hoàn toàn khỏi thị trường, nhất là sau một năm xu hướng làm việc và học tập từ xa phát triển mạnh như 2020. Microsoft cho biết do tác động của đại dịch nhu cầu sử dụng PC tăng, và  mức tăng này có thể đến từ việc các hộ gia đình lau chùi và tái sử dụng PC, laptop cũ vẫn chạy Windows 7 trong mùa cách ly.

2019 là năm đầu tiên kể từ 2011 thị trường PC có sự tăng trưởng, mức tăng này có được là do Windows 7 ngừng hỗ trợ, và đa số nhà phân tích không kỳ vọng thị trường sẽ tiếp tục tăng trong năm 2020. Tuy nhiên, đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng rất nhiều đến thị trường PC trong năm 2020, dù chưa có thông tin từ Gartner và IDC về số lượng PC bán ra, nhưng một vài phân tích cho thấy con số có thể đạt gần 300 triệu thiết bị.

Charles V

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW