Sau bao lâu chúng ta nên khởi động lại máy tính?

Một điều cực kỳ cơ bản: thỉnh thoảng, bạn nên khởi động lại máy tính của mình. Tuy vậy, một số người thường không bao giờ làm điều này.

Tất nhiên, bạn không cần phải tắt nguồn và khởi động lại máy tính hàng ngày (dù đó không phải là một ý tưởng tồi). Thế nhưng, việc tắt rồi bật lại máy tính ít nhất 1 lần/tuần thực sự có thể giải quyết rất nhiều vấn đề.

Bao lâu thì bạn nên khởi động lại máy tính của mình?

Việc khởi động lại máy tính sẽ loại bỏ tất cả những tác vụ ngầm có thể làm chậm máy và giúp bạn bắt đầu lại từ đầu. Nếu thấy máy tính để bàn hoặc laptop hoạt động quá chậm chạp, hãy lưu lại mọi công việc đang làm trên máy tính, đóng tất cả các chương trình và tắt máy. Điều đó có thể giúp máy tính của bạn chạy nhanh hơn sau khi bật trở lại.

Tuy vậy, việc khởi động lại máy tính sẽ có chút khác biệt trên máy tính Mac và máy tính Windows. Đối với máy tính Mac, việc khởi động lại và tắt/bật thực sự giống nhau. Trong khi đó, trên máy tính Windows, thiết lập khởi động nhanh (fast startup) sẽ không tắt hoàn toàn một số hoạt động nhằm tiết kiệm thời gian. Vì vậy, bạn nên tắt cài đặt này nhằm đảm bảo máy tính của mình sẽ tắt hoàn toàn sau quá trình khởi động lại.

Việc khởi động lại có thể không khắc phục được hết các vấn đề của máy tính nhưng nếu máy tính của bạn gặp trục trặc thì khởi động lại máy tính chắc chắn là giải pháp đơn giản nhất mà bạn có thể thử đầu tiên.

Minh Hùng (Tham khảo Gizmodo)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW