Windows 10X đã có thể cài đặt trên Lumia 950 XL

Sau sự thành công của con chip Apple M1, các công ty máy tính đang chú ý hơn đến những cỗ máy tính sử dụng chip ARM. Và để phục vụ nhu cầu mới đó, Microsoft đã phát triển Windows 10X trở thành một phiên bản rút gọn của Windows 10 và sẽ cạnh tranh trực tiếp với Chrome OS.

Windows 10X đã có thể cài đặt trên Lumia 950 XL

Hệ thống này hoạt động tốt với những chiếc laptop có màn hình cảm ứng nhưng cũng có thể sử dụng với chuột và bàn phím. Và có vẻ như hệ điều hành này cũng tương thích với thiết bị di động khi một lập trình viên mới đây đã có thể cài đặt nó lên chiếc smartphone Lumia 950 XL 5 năm tuổi.

Một người dùng có tên là Gustave Monce đã tuyên bố Twitter của mình rằng anh đã có thể cài đặt bản dựng preview của Windows 10X trên chiếc điện thoại Nokia Lumia 950 XL. Những hình ảnh do anh chàng này cung cấp đã cho chúng ta thấy hệ điều hành này có thể sử dụng với nhiều kích thước màn hình cũng như tương thích với nhiều thiết bị khác nhau. Với kích thước 5,7 inch, thanh tác vụ của Windows 10X hoàn toàn vừa vặn ở phía dưới màn hình Lumia 950 XL. Tất cả các yếu tố khác của hệ điều hành cũng được sắp xếp rất hợp lý trên màn hình của thiết bị.

Windows 10X đã có thể cài đặt trên Lumia 950 XL  Windows 10X đã có thể cài đặt trên Lumia 950 XL

Microsoft trình làng bộ đôi Nokia Lumia 950/Lumia 950 XL vào tháng 11/2015 và là những thiết bị flagship cuối cùng của công ty trước khi chấp nhận thất bại, khai tử nỗ lực gia nhập thế giới smartphone của mình.

Minh Hùng theo GizChina

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 GC là ai mà có thể khiến MV của Sơn Tùng M-TP biến mất khỏi Youtube?

2 Sao Hoả đang phát ra sóng trọng trường, báo hiệu điềm xấu cho tham vọng định cư của loài người

3 Vũ khí đất hiếm của Trung Quốc giờ chỉ như một con hổ giấy

4 Chuyên gia công nghệ cảnh báo Pi Network là trò lừa đảo

5 Đào Bitcoin tác hại đến môi trường tới mức bạn khó có thể tượng tượng

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW