Google Chrome sắp có tính năng mới giúp bạn duyệt hàng trăm tab cùng lúc dễ dàng hơn

Tùy chọn tab mới sắp có trong trình duyệt Google Chrome sẽ giúp những người dùng thường xuyên phải dùng nhiều tab có thể xử lý công việc hiệu quả hơn.

Với thị phần gần 70% trên desktop, Google Chrome hiện có hàng trăm triệu người dùng trên thế giới. Tuy nhiên đây cũng là một trong những trình duyệt chưa xử lý tốt vấn đề liên quan đến tab và bị coi là "ngốn RAM" vì chiếm dụng khá nhiều tài nguyên.

Có không ít người dùng cần xử lý tác vụ với trình duyệt nên điều này làm cản trở khá nhiều tới năng suất công việc của họ. Mặc dù Google đã có một số giải pháp cho vấn đề này trong nhiều năm qua nhưng đó dường như là chưa đủ.

Trong động thái mới nhất, Google được cho đang thử nghiệm một tính năng mới dự kiến sẽ giúp việc duyệt web với nhiều tab trở nên dễ dàng hơn.

Cải tiến mới sẽ thay đổi cách các tab hiển thị trong trình duyệt. Cụ thể Google đang thử nghiệm các độ rộng khác nhau của tab, cho phép người dùng có thể chọn cách tab hiển thị trên trình duyệt.

Tính năng mới hiện có trong bản dựng Canary. Hiện có bốn tùy chọn khác nhau trong tùy chọn Tab Scrolling trong trang chrome://flags

- Thu nhỏ các tab theo chiều rộng tab được ghim

- Thu nhỏ các tab về chiều rộng trung bình

- Thu nhỏ các tab về chiều rộng lớn hơn

- Không thu nhỏ các tab

Rõ ràng, mục đích của tính năng mới là làm cho Google Chrome thích ứng tốt hơn với nhu cầu của tất cả người dùng. Các tùy chọn này đều có ý nghĩa dựa trên số lượng tab mà người dùng bật trong trình duyệt cùng lúc.

Ví dụ tùy chọn không thu nhỏ tab có ý nghĩa hơn đối với những người không sử dụng nhiều tab cùng lúc. Trong khi thu nhỏ tab về chiều rộng tab được ghim là cài đặt chủ yếu chỉ hiển thị biểu tượng yêu thích hoặc một vài chữ cái đầu tiên của trang. Tùy chọn này thích hợp khi bạn duyệt nhiều tab trong trình duyệt.

Tại thời điểm này vẫn chưa rõ chính xác liệu Google có kế hoạch đưa tính năng này vào trình duyệt Chrome hay không bởi tính năng vẫn đang trong giai đoạn thử nghiệm. Có lẽ Google muốn thu thập phản hồi của những người thử nghiệm sớm trước khi đưa tính năng này đến với đông đảo mọi người.

Mai Huyền (Theo Softpedia)

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Kiều': Khi đại kiệt tác văn học biến thành thảm họa trên màn ảnh rộng

2 Tạm biệt LG, một công ty sáng tạo đầy "điên rồ" trong ngành di động!

3 15 công dụng tuyệt vời của Baking Soda có thể bạn chưa biết

4 Galaxy S21 mất đến nửa giá trị chỉ sau vài tháng lên kệ

5 10 chiêu "thần thánh" xử lý hầu như mọi sự cố thiết bị điện tử

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW