Microsoft cuối cùng cũng "đoạn tuyệt" với những biểu tượng từ thời Windows 95

Microsoft cuối cùng cũng đã sẵn sàng để làm mới các biểu tượng từ thời Windows 95 của mình. Gã khổng lồ phần mềm đã và đang dần cải thiện các biểu tượng sử dụng trong Windows 10. Đây là một phần trong kế hoạch "trẻ hóa toàn diện hình ảnh" dự kiến áp dụng vào cuối năm nay.

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã loại bỏ hết những biểu tượng từ thời Windows 95

Hồi tháng 3, Microsoft đã thực hiện thay đổi nhiều biểu tượng hệ thống mới, bao gồm các biểu tượng File Explorer, thư mục, Recycle Bin và ổ điện. Giờ đây, Microsoft đã lên kế hoạch làm mới các biểu tượng từ thời Windows 95 mà đôi khi bạn vẫn bắt gặp trong Windows 10.

Windows Lastest gần đây đã phát hiện những biểu tượng mới dành cho chế độ ngủ đông, mạng, bộ nhớ, ổ đĩa mềm và nhiều thứ khác trong file shell32.dll của các phiên bản Windows 10 preview. File DLL này là một phần quan trọng của Windows Shell, hệ thống hiển thị các biểu tượng trong nhiều hộp thoại trên toàn hệ điều hành. Đó cũng là lý do chính khiến các biểu tượng Windows trở nên thiếu nhất quán trong nhiều năm qua. Microsoft thường hiện đại hóa các phần khác của hệ điều hành, trong khi những ứng dụng cũ lại hiển thị hộp thoại có các biểu tượng Windows 95 trong shell32.dll.

Cuối cùng thì Microsoft cũng đã loại bỏ hết những biểu tượng từ thời Windows 95

Biểu tượng mới (trái) và biểu tượng cũ (phải)

Tất cả những điều này nhằm mục đích cải thiện tính nhất quán của Windows. Đây là một phần trong quá trình đại tu thiết kế của Microsoft đối với Windows 10, có tên mã là Sun Valley. Các thay đổi trực quan này dự kiến sẽ xuất hiện trong bản cập nhật Windows 10 21H2, cập bến vào tháng 10. Microsoft chưa chính thức tiết lộ thông tin chi tiết về Sun Valley, nhưng một danh sách hồi đầu năm gợi ý sẽ có một "sự trẻ hóa toàn diện về mặt hình ảnh cho Windows".

Đến hiện tại, Microsoft đã áp dụng những biểu tượng hệ thống mới cho Windows 10, cùng với các cải tiến về biểu tượng File Explorer và những biểu tượng đầy màu sắc hơn. Các nguồn tin rò rỉ tiết lộ, những cạnh cong bo tròn cũng sẽ là một phần quan trọng của Sun Valley, bên cạnh đó còn có những thay đổi đối với các ứng dụng tích hợp và menu Start.

Nhiều khả năng, Microsoft sẽ tiết lộ nhiều thông tin hơn về Sun Valley tại hội nghị Build diễn ra vào cuối tháng này.

Lê Hữu theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Nguy cơ có thật việc virus nguy hiểm thoát ra từ phòng thí nghiệm

2 Trung Quốc đang hủy diệt ngư trường màu mỡ nhất thế giới như thế nào?

3 Apple đã tạo ra chiếc điện thoại Android tệ nhất năm 2021

4 Sự thật về điều hòa tốn 1 số điện 1 đêm!

5 Một thập kỷ “tiến hoá” đáng kinh ngạc của đường sắt cao tốc Trung Quốc

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW