MacBook Pro: laptop chạy Windows tốt nhất

MacBook Pro lại là chiếc laptop chạy Windows tốt nhất?

Đúng như vậy: Soluto, một công ty chuyên cung cấp dịch vụ cho máy tính cá nhân đã xếp hạng 1 cho MacBook Pro 13 inch (2012) và hạng 6 cho MacBook Pro 15 inch Retina trên danh sách các mẫu laptop chạy Windows tốt nhất hiện nay.

1

Trung bình, MacBook Pro chạy Windows chỉ bị 0,01 lần BSOD mỗi tuần

Như vậy, Apple đã vượt mặt các nhà sản xuất PC Windows kì cựu như Dell, Acer và Lenovo để đứng hạng 1 trên danh sách các laptop tốt nhất chạy một hệ điều hành đối thủ. Điều này có vẻ vô lý, song lý do mà Soluto đưa ra sẽ giải thích tất cả:

"Lý do chính dẫn tới thứ hạng cao của MacBook Pro là tất cả các phiên bản Windows được cài lên Mac đều là các phiên bản Windows ‘sạch'. Các nhà sản xuất PC thông thường đang cài quá nhiều phần mềm rác lên các laptop mới, khiến cho cuộc thử nghiệm này có phần không công bằng. Mặt khác, các nhà sản xuất PC nên nhìn vào dữ liệu mà chúng tôi đưa ra và cố gắng sản xuất ra các PC có hiệu năng cao như một chiếc MacBook không bị cài phần mềm rác".

Theo CNET, Soluto cũng đã khẳng định rằng đem so sánh MacBook Pro với các PC Acer và Dell không bị cài phần mềm "rác" của nhà sản xuất sẽ giúp cho cuộc đấu trở nên công bằng hơn. Tuy vậy, Soluto cũng khẳng định tính đúng đắn khi sử dụng các phiên bản gốc của các nhà sản xuất: "Chúng tôi so sánh các mẫu PC thực tế đang có mặt trên thị trường. Làm như vậy sẽ giúp kết quả cuộc thử nghiệm này gần với thực tế hơn".

Một cách khách quan, công ty dịch vụ PC này cũng đã chỉ ra các vấn đề với việc chạy Windows trên Mac, bao gồm việc cài đặt khó khăn hơn và một số trục trặc tiềm ẩn với các trình điều khiển phần cứng (driver).

Sau đây là danh sách 10 mẫu laptop chạy Windows tốt nhất do Soluto đưa ra (Các yếu tố tính điểm được Soluto cân nhắc bao gồm số lần treo máy và số lần máy hoạt động trong một tuần, số lần hiện tượng màn hình xanh BSOD xảy ra, và thời gian khởi động máy; điểm số càng thấp thì máy càng tốt):

2

Gia Cường

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Giấc mơ Bitcoin đã chết

3 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

4 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

5 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW