Trình duyệt bị ghét nhất thế giới đã chính thức "yên nghỉ"

Được phát hành cùng thời điểm với Windows XP vào năm 2001, chỉ một vài năm sau đó, Internet Explorer 6 đã trở thành trình duyệt lớn nhất, quan trọng nhất trên thế giới. Và sau hơn 12 năm tồn tại, thì ngày hôm nay (10/4) đánh dấu bản cập nhật cuối cùng Microsoft tung ra cho trình duyệt này trước khi nói lời tiễn biệt.

IE6: trình duyệt bị

Đúng như tuyên bố được đưa ra hồi năm 2009, Microsoft đã chính thức ngừng hỗ trợ cho IE6 từ ngày hôm nay (cùng với Windows XP và Office 2003). Internet Explorer 6 (viết tắt là IE6) là trình duyệt Internet Explorer chính thức thứ 6, trình duyệt phát triển bởi Microsoft cho các hệ điều hành Windows. Trình duyệt này được phát hành vào ngày 27/08/2001, một thời gian ngắn sau khi Windows XP được phát hành.

Mặc dù rất được phổ biến nhưng đa phần người dùng đều ghét IE6. Lý do? Microsoft đã quá tự phụ khi IE6 áp đảo hoàn toàn Netscape Navigator, và bởi vì Internet Explorer chiếm hơn 90% thị trường trình duyệt web vào thời điểm đó, do vậy mà phải đến năm năm sau, gã khổng lồ phần mềm mới chịu cho ra mắt IE7. Đi kèm với sự chậm trễ này là rất nhiều lỗ hổng bảo mật được phát hiện, trong khi các bản vá lỗi thì rất chậm được tung ra và rất thưa thớt.

Vì những lý do đó, mà đã có không  ít chiến dịch đòi khai tử IE6, và với những người dùng có ác cảm với trình duyệt của Microsoft, họ ủng hộ các trình duyệt như Firefox và Chrome, những cái tên có khả năng đánh bật Microsoft Internet Explorer.

Thật không may, hiện trình duyệt 12 tuổi này vẫn còn chiếm giữ 4,15% thị trường trình duyệt toàn cầu, do đó, nó sẽ không hoàn toàn biến mất kể cả khi bị Microsoft "bỏ rơi".

Tiến Tùng

Theo TheVerge


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Liệu Covid-19 có phải là vũ khí sinh học do Trung Quốc phát triển?

2 Xem cảnh hệ thống bắn drone của Israel xử lý một chiếc drone chỉ sau vài giây

3 Từ thương chiến đến virus Corona và hệ lụy “tất cả trứng để một giỏ”

4 Trung Quốc "in nhà" cho bệnh nhân nhiễm virus Corona

5 Bóc tách chiếc Tesla mới thấy Công nghệ điện tử của hãng xe Mỹ đi trước Toyota và Volkswagen khoảng 6 năm

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW