Facebook dẹp "nạn" câu like và spam bằng News Feed mới

Theo thông tin từ chính trang chủ của mình, Facebook đã đề ra một số điều chỉnh nhằm nâng cao tính năng New Feeds, đồng thời dẹp bỏ các trang (Page) câu like/ share/ bình luận và các bài viết dạng spam.

Facebook muốn News Feed cập nhật thông tin nhanh, chính xác và quan trọng để người dùng dễ dàng theo dõi hơn trong mỗi lần truy cập. Vào ngày hôm qua, mạng xã hội này đã xác nhận rằng đã đề ra ba thay đổi để làm sạch New Feeds và dẹp các trang Page câu like/ share/ bình luận cùng các bài viết dạng spam.

Thứ nhất, Facebook loại bỏ những trang dùng hình ảnh câu like/ share vô nghĩa. Tổng quát của dạng này là admin quản lý Page tung một hình ảnh lên facebook, sau đó có những yêu cầu như "like/ share nếu bạn thấy ý nghĩa" hay là "like nếu thích cái này, bình luận nếu thích cái kia". Chỉ trong một thời gian ngắn, nếu các bạn bè cứ like và share các hình ảnh này thì News Feed của bạn sẽ ngập tràn những thông báo vô nghĩa.

Facebook nâng cấp tính năng New Feeds, thẳng tay dẹp "tệ nạn" câu like và spam

Thứ hai, Facebook loại bỏ những trang đăng tải nội dung giống nhau và lặp đi lặp lại nhiều lần, gọi chung là bài viết dạng spam. Người dùng trên facebook thường có thói quen chia sẻ những gì họ thấy quan trọng hoặc thích thú. Vậy nếu 100 người cùng thích thú với một bài viết và chia sẻ chúng, bạn chắc hẳn sẽ khó có thể theo dõi được các thông tin quan trọng khác trên bảng New Feeds của mình.

Cuối cùng, Facebook loại bỏ các liên kết dạng spam. Một số thông báo tại News Feed mang các dòng link liên kết, khi người dùng click vào sẽ truy cập ngay tới các trang web chứa quảng cáo. Chưa kể tới việc máy tính dễ dính các virus, malware nếu đường link đó không an toàn.

Với những điều chỉnh của mình, Facebook sẽ làm cho các nội dung, hình ảnh vi phạm nếu lặp đi lặp lại với số lượng nhiều sẽ hạn chế xuất hiện trên News Feed người dùng trong thời gian tới.

Sáng Trần

Theo Facebook

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

2 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

3 Lý Tử Thất và trào lưu chủ tịch phơi bày mặt tối của YouTuber VN

4 Bệnh hoạn 'tiệc corona' thi xem ai mắc COVID-19 trước của sinh viên Mỹ

5 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW