Mẹo quản lý các tab trong Google Chrome

Đã bao giờ bạn gặp phải rắc rối khi sử dụng trình duyệt do mở quá nhiều tab? Bạn không biết tìm lại thông tin vừa mở ở đâu vì các tab cứ "chen lấn" nhau? Hoặc cùng một trang tin mà bạn mở tới 2 tab giống nhau? VnReview xin mách cho các bạn một vài mẹo quản lý các tab của trình duyệt Google Chrome nhé.

1. "Kẹp ghim" những tab quan trọng nhất

Bạn có thể "kẹp ghim" để đánh dấu tab quan trọng bằng cách nhắp chuột phải vào tab đó rồi chọn "Pin Tab". Tab được bạn chọn sẽ "bay" lên góc trên cùng bên trái và đứng đầu hàng. Thao tác này cũng sẽ làm cho độ rộng của tab nhỏ đi giúp tiết kiệm được diện tích cửa sổ trình duyệt. Đây là mẹo giúp bạn quản lý được các tab quan trọng khi chúng được xếp vào một vị trí dễ tìm nhất.

2. Kéo tab vào một cửa sổ mới

Khi duyệt web bạn sẽ có xu hướng mở nhiều tab. Có những tab bạn chưa xem nội dung ngay mà "để dành" một lúc sau quay lại. Để cửa sổ trình duyệt thông thoáng hơn, bạn hãy kéo tab chưa xem vào một cửa sổ mới. Thao tác thực hiện như sau: bấm vào tab cần chuyển rồi kéo thả vào cửa sổ trình duyệt đang mở. Một cửa sổ mới sẽ được tạo ra chứa tab đó. Bạn có thể thu nhỏ và xem nội dung tab đó sau.

3. Đóng nhiều tab cùng lúc bằng một cú nhắp chuột

Sau khi đã gom được các tab quan trọng vào một góc giống như mẹo số 1, các tab còn lại nếu không xem nữa bạn có thể xóa chúng cùng một lúc bằng một cú nhắp chuột. Đơn giản bạn chỉ cần nhắp chuột phải vào bất cứ tab nào và chọn "Close all tabs to the right" hoặc "Close other tab".

4. Dùng tổ hợp phím tắt để tiết kiệm thời gian

Google Chrome có một số phím tắt để người sử dụng dễ dàng thao tác với các tab. Ví dụ Ctrl+T là mở một tab mới, Ctrl+W là đóng tab hiện thời. Bạn cũng có thể "nhảy" xuống tab cuối cùng trong một cửa sổ bằng cách bấm vào tổ hợp phím Ctrl+9. Nếu muốn mở tab tiếp theo về bên trái, bạn bấm Ctrl+Shift+Tab. Còn Ctrl+Tab là mở tab kế tiếp về bên phải.

5. Tải về một số tiện ích mở rộng cho trình duyệt Chrome

Có một số tiện ích mở rộng dành cho Chrome mà bạn có thể tải về để dễ dàng quản lý các tab. Tiện ích "nổi tiếng" nhất là TooManyTabs. Tiện ích này trình bày tất cả các tab mà bạn đang mở dưới dạng các cửa sổ thu nhỏ, vì vậy bạn có thể dễ dàng phân biệt chúng. Có một tiện ích khác là Tabman Tabs Manager thì lại quản lý các tab đang mở dưới dạng một thực đơn xổ xuống (drop down menu), trong thực đơn có liệt kê các tab. Để mở thực đơn, bạn bấm vào một nút có hình như "Người dơi" nằm cạnh thanh địa chỉ của Chrome. Tiện ích cuối cùng là OneTab. Nó liệt kê một bản danh sách các tab đang mở trong một cửa sổ riêng.

Đăng Khoa

Theo Business Insider

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW