Google+ hồi sinh với thiết kế hoàn toàn mới

Cách thức hoạt động mới của Google+ sẽ khá giống với mạng xã hội Reddit thay vì "học hỏi" theo Facebook như trước đây.

Cách thức hoạt động mới của Google+ sẽ khá giống với mạng xã hội Reddit thay vì "học hỏi" theo Facebook như trước đây.

Theo Engadget, trong một bài viết đăng tải trên blog của công ty, Google cho biết hãng đã làm mới hoàn toàn mạng xã hội Google+ của mình. Sau khi thu thập các phản hồi từ người dùng, Google đã quyết định đặt trọng tâm cho phiên bản mới của Google+ vào 2 tính năng duy nhất: cộng đồng và bộ sưu tập, thay vì dàn trải ra nhiều loại nội dung như trước kia.

Mới được ra mắt trong năm nay, bộ sưu tập (Collections) là tính năng cho phép người dùng cùng tập trung các nội dung của mình xung quanh một ý tưởng duy nhất và chia sẻ với những người dùng khác. Tính năng cộng đồng cho phép người dùng chung sở thích có thể chia sẻ "bất cứ điều gì họ muốn" về các chủ đề như thể thao, ảnh, thực phẩm hay bất cứ chủ đề nào khác.

Phiên bản này được dự kiến sẽ ra mắt trên cả 3 nền tảng iOS, Android và nền web vào ngày hôm nay.

Cách thức hoạt động mới của Google+ sẽ khá giống với mạng xã hội Reddit thay vì "học hỏi" theo Facebook như trước đây.

Tái định vị Google+ có lẽ đang là cách tốt nhất để Google có thể "cứu sống" mạng xã hội của mình. Ra mắt với cách hoạt động ban đầu gần giống như Facebook – nơi người dùng có thể chia sẻ ảnh chụp, bài viết v...v... với bạn bè, Google+ sau đó đã chứng kiến lượng người dùng nhanh chóng sụt giảm. Google đã tách một số thành phần tốt nhất của Google+ (như Google Photos) ra hoạt động độc lập, còn mạng xã hội này gần như đã chìm vào quên lãng.

Với bản cập nhật ngày hôm nay, Google+ sẽ ít tập trung vào các tính năng chia sẻ cùng bạn bè đời thực hơn, thay vào đó sẽ triển khai xây dựng các cộng đồng nhỏ xoay quanh các chủ đề yêu thích tương tự như Reddit. Thành công của mạng xã hội này vẫn là một dấu hỏi lớn, song động thái cải tổ mới nhất của Google cho thấy Google+ có lẽ sẽ không bị khai tử trong tương lai gần.

Lê Hoàng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW