Làm sao để mọi người khó tìm thấy bạn trên Facebook hơn

Bài viết này sẽ giúp trang Facebook của bạn trở nên "kín đáo" hơn, tránh ánh mắt dòm ngó của người lạ.

Với hơn 1 tỷ người dùng, việc "mở rộng" mối quan hệ của bạn với gia đình, bạn bè và người quen trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết. Tuy nhiên, nếu muốn giữ trang Facebook của mình luôn "kín đáo", tránh ánh mắt dòm ngó của người ngoài thì bài viết này sẽ hướng dẫn bạn. Các hướng dẫn dưới đây được thực hiện trên giao diện Facebook cho máy tính.

Truy cập trang Cài đặt tài khoản Facebook tại đây -> Quyền riêng tư. Ở mục Ai có thể tìm thấy tôi, bạn sẽ có 3 tùy chọn: 2 tùy chọn đầu tiên cho phép người khác tìm kiếm bạn bằng địa chỉ email và số điện thoại, bạn có thể tùy chỉnh chỉ cho bạn bè hoặc bạn của bạn bè tìm kiếm, thay vì cho tất cả Mọi người. Riêng tùy chọ cuối cùng cho phép trang cá nhân của bạn được phép hiển thị lên các công cụ tìm kiếm như Google, Bing, Yahoo, … Bạn cũng có thể tắt bỏ lựa chọn này nếu muốn hạn chế các bộ máy tìm kiếm này mò được vào thông tin cá nhân của bạn.

Ngoài ra, bạn có thể hạn chế cung cấp thông tin cá nhân của mình trên Facebook, nhấp vào nút Cập nhật thông tin từ timeline của bạn và loại bỏ hoặc thay đổi quyền hiển thị với một số thông tin không cần thiết như nơi làm việc, địa điểm đã check-in, … để người khác khó xác định vị trí của bạn hơn, đặc biệt nếu như bạn có một cái tên phổ biến và có thể dễ dàng được tìm thấy trong các kết quả tìm kiếm.

Cuối cùng, quay lại trang thiết lập quyền riêng tư rồi chỉnh lại mục Ai có thể gửi lời mời kết bạn đến bạn? từ Mọi người thành Bạn của bạn bè để tránh nhận quá nhiều lời mời từ những người không quen biết.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đập Tam Hiệp Trung Quốc: 13 sự thật về con đập khổng lồ gây tranh cãi đã làm chậm quá trình quay của Trái đất

2 Bằng A1 không được lái SH, B1 không được lái ô tô theo dự thảo luật sửa đổi

3 Chùm ảnh mới nhất cho thấy hậu quả nặng nề của trận lũ lụt lịch sử tại Trung Quốc

4 Tại sao xe tăng Merkava của Israel xứng danh là một trong những chiếc tăng tốt nhất thế giới?

5 Chiếc máy tính Windows này có thể “nhét” vừa túi quần bạn và hỗ trợ độ phân giải 4K

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW