Cách lấy lại tài khoản Facebook đã xóa trước 2 tuần

Facebook là mạng xã hội giúp bạn kết nối với mọi người. Nhưng, Facebook cũng có thể gây nghiện. Và bạn có thể quyết định xóa hoàn toàn tài khoản Facebook của mình.

Nhưng sau đó, bạn lại muốn quay trở lại với Facebook thì sao? Một số bạn đọc hỏi VnReview.vn chỉ cách làm thế nào khôi phục tài khoản Facebook đã bị xoá?

Qua tìm hiểu chính sách của Facebook có ghi thế này: Nếu bạn xoá vĩnh viễn tài khoản của mình thì bạn sẽ không thể truy cập lại được tài khoản đó nữa. Tuy nhiên, bạn có thể tìm thấy có một số nội dung bạn hoạt động trên Facebook không lưu ở tài khoản của bạn, như một người bạn vẫn còn tin nhắn của bạn dù bạn đã xoá tài khoản. 

Facebook cho biết có thể mất tối đa 90 ngày để xóa tất cả nội dung bạn đã đăng, như ảnh, cập nhật trạng thái hoặc dữ liệu khác được lưu trữ trong các hệ thống sao lưu. Trong khi Facebook xóa thông tin này, những người khác sẽ không thể truy cập vào thông tin đó bằng Facebook.

Tuy nhiên, theo kinh nghiệm một số người dùng Facebook, bạn vẫn có thể khôi phục tài khoản, nhưng phải thực hiện trong vòng 14 ngày kể từ khi xoá. Bạn chỉ cần đăng nhập để lấy lại tài khoản tương tự như cách bạn làm khi bạn vô hiệu hoá tài khoản.

Nếu tài khoản Facebook của bạn vẫn chưa bị xóa hoàn toàn (nghĩa là chưa đến 14 ngày kể từ ngày bạn bấm nút xóa), nó sẽ được phục hồi. Còn nếu quá 14 ngày, nghĩa là nó đã bị xóa hoàn toàn, bạn sẽ không thể phục hồi tài khoản nữa.

Do vậy, hy vọng bạn là biết về tùy chọn khóa tài khoản Facebook trong trường hợp bạn không chắc chắn về việc xóa tài khoản. Nếu bạn chỉ khoá tài khoản thì bạn có thể đăng nhập bất kỳ khi nào và tài khoản của bạn sẽ được phục hồi.

Hoàng Lan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyên gia Nhật khẳng định đa số mọi người đều cắt móng chân sai cách, đây mới là cách làm đúng!

2 Tại sao những nước nghèo không in thêm tiền để giàu có hơn?

3 12 mẹo và kỹ thuật giúp bạn trở thành cao thủ gõ 10 ngón, thoát kiếp "mổ cò"

4 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

5 Đôi tất cực "sang chảnh" này giúp bạn... ra đường không cần giày dép

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW