Chrome sắp cho phép người dùng chặn các trang web tự phát âm thanh

Âm thanh khó chịu từ những trang web tự phát video sẽ sớm chỉ còn là dĩ vãng bởi Google đang thử nghiệm thiết lập mới cho phép người dùng có thể chặn vĩnh viễn âm thanh trên một trang web trên phiên bản Chrome mới.

Những trang web "ầm ĩ" gây khó chịu sắp phải chịu đòn từ người dùng. Google đã từng giới thiệu một thiết đặt trên Chrome cho phép người dùng tắt tiếng trên mỗi tab riêng biệt và để nối tiếp những thành công mà chức năng này đạt được, nhóm phát triển trình duyệt Chrome đang thử nghiệm tùy chọn "im lặng" (mute) trên phiên bản Chrome Canary.

Chức năng mới là khá dễ sử dụng. Người dùng chỉ cần ấn vào biểu tượng bảo mật nằm bên trái địa chỉ trang web sau đó chọn tùy chọn "mute" trong danh sách những quyền mà trang web đang được cấp phép. Sau khi đã tắt tiếng, trang web này sẽ không bao giờ phát ra âm thanh nữa, trừ khi khi người dùng tự vào và mở tùy chọn lên. Điều này giống như một lệnh cấm vĩnh viễn vậy.

Tuy sẽ chỉ xuất hiện trên trình duyệt Chrome song chức năng hữu ích này cũng sẽ được nhiều trình duyệt khác học tập. Với những gì mà tùy chọn này mang lại, người dùng có lẽ sẽ bớt đi được phần nào sự khó chịu với những trang web có chức năng tự động phát video với âm thanh ồn ào.

Trung Nguyễn


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Tại sao người Mỹ không dùng vòi rửa thần thánh?

2 Cá Koi lờ đờ, chết ngửa bụng sau 2 ngày ở bể xử lý nước sông Tô Lịch

3 Bắt chước "thánh ăn công sở" làm bỏng ngô bằng lon soda, một bé gái Trung Quốc chết thảm

4 Cá Koi sông Tô Lịch chết "do bị phá hoại" là kết luận hồ đồ

5 Thịt vịt rất tốt cho sức khỏe nhưng những ai không nên ăn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW