Làm chậm video YouTube trêu bạn bè bằng extension trên Chrome

Chỉ với một extension Chrome được che giấu khá kín đáo, bạn hoàn toàn có thể "trêu chọc" bạn bè bằng cách làm chậm tốc độ phát YouTube.

Nhà phát triển Stephen Downward đã tìm ra một cách trêu chọc bạn bè khá thú vị với một extension trên trình duyệt Chrome.

Chỉ cần khéo léo cài đặt extension có tên Chrome Engine trên trình duyệt Chrome của bạn bè, extension đặc biệt này sẽ làm chậm tốc độ phát video YouTube của bạn 1% mỗi ngày cho tới khi đạt tới mức 70%. Tất nhiên, người bạn bị mắc bẫy sẽ khó nhận ra trò đùa cho tới khi nhận thấy thời gian kết thúc một video trở lên lâu hơn.

Theo mẹo dùng được mách trên trang The Next Web, extension có thể hoạt động trên nhiều máy tính nếu người dùng bật tính năng đồng bộ hóa tài khoản Chrome. Thú vị hơn, ngay cả khi tác động lên công cụ điều chỉnh tốc độ phát của YouTube, mọi thứ vẫn không có gì thay đổi.

Cách thực hiện khá đơn giản, trước tiên bạn hãy truy cập vào địa chỉ GitHub tại đây. Lưu ý: Hãy dùng máy tính của khổ chủ click vào link liên kết trên.

Bước 1: Bạn hãy nhấp vào liên kết "chrome-engine-packed.crx", sau đó tải về phần mở rộng bằng cách nhấp vào link View Raw ở giữa màn hình. Lưu ý, Google có thể liệt liên kết vào đường link nghi ngờ nên bạn cần nhấn Tiếp tục để tải về.

Click vào mục chrome-engine-packed.crx

Nhấn View Raw

 

Bước 2: Truy cập theo đường dẫn chrome://extensions/ để vào trang quản lý extension của Google Chrome.

Bước 3: Kéo và thả file đã download trên máy tính vào giao diện trang quản lý Tiện ích Chrome và nhấp Thêm tiện ích để cài đặt.

Bước 4: Ngay khi cài đặt, bạn hãy click chuột phải vào icon Chrome vừa xuất hiện ở góc trên bên phải trình duyệt. Sau đó click chọn Ẩn trong menu Chrome (Hide in Chrome menu).

Cách này tuy không giúp ẩn hoàn toàn extension Chrome Engine nhưng có thể tránh bị chú ý và nghi ngờ. Nhưng ngay cả khi để như cũ, biểu tượng Chrome cũng giúp việc ngụy trang extension trở nên hiệu quả hơn, đặc biệt với những người dùng ít khi để ý tới khu vực đó của trình duyệt.

Trong trình quản lý extension, Chrome Engine được ngụy trang khá hoàn hảo với phần mô tả khẳng định, đây là một công cụ giúp việc lập trình web hiệu quả hơn, nếu bạn không phải là nhà phát triển tốt nhất không nên động vào.

Tất nhiên để trở lại bình thường, người dùng chỉ cần gỡ cài đặt extension bằng cách nhấp vào biểu tượng thùng rác hoặc chuyển sang sử dụng một trình duyệt khác để mở YouTube.

*Lưu ý: Kết quả cuối cùng sẽ cần phải chờ đợi theo thời gian, do đó bạn sẽ khó nhận thấy ngay kết quả sau khi cài Chrome Engine. Tất cả chỉ là vui thôi, nên bạn cần "tha" sớm cho nạn nhân nhé.

Tiến Thanh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 Bão số 5 Noul tin mới nhất: dự báo giật cấp 13, đi vào đất liền Quảng Bình, Quảng Nam

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW