Với hàng loạt lỗi phát sinh, Google đã phá hỏng lễ kỉ niệm sinh nhật 10 tuổi của "đứa con cưng" Chrome

Chrome 69 xuất hiện nhiều lỗi sau khi phát hành khiến sự kiện kỉ niệm 10 năm Google phát hành trình duyệt này không còn hoàn hảo nữa.

Chrome 69 gặp lỗi phông chữ bị mờ, Google đang tiến hành điều tra

Với hàng loạt lỗi phát sinh, Chrome 69 đã làm hỏng kỷ niệm 10 năm ra mắt trình duyệt này của Google

Theo Digitaltrends, giao diện mới hoàn toàn của Chrome cũng mang đến một loạt vấn đề mới. Nhân kỉ niệm sinh nhật lần thứ 10 của Chrome, Google đã mang đến cho trình duyệt của mình nhiều cải tiến với việc phát hành phiên bản Chrome 69.

Tuy nhiên, không lâu sau đó, người dùng đã báo cáo về hàng loạt vấn đề phát sinh với phiên bản trình duyệt này. Mặc dù hầu hết hài lòng với giao diện mới nhưng vẫn có số ít người muốn quay về thiết kế trước kia để trình duyệt chạy ổn định hơn. Các báo cáo về lỗi của Chrome 69 chủ yếu tập trung vào vấn đề độ trễ, hiện tượng "crash" và khả năng hiển thị trang web không chính xác của trình duyệt (kể cả phiên bản dành cho PC và thiết bị di động).

Người dùng Luke Avveduto chia sẻ trên diễn đàn hỗ trợ sản phẩm của Google: "Nhiều trang web bị mờ đi. Tôi đang sử dụng PC và màn hình của tôi ở độ sáng 100%. Tôi đã tắt chế độ ban đêm và bất kỳ chương trình nào khác có thể làm giảm độ sáng".

Sự cố độ trễ của Chrome diễn ra khi cuộn trang web với màn hình cảm ứng. Khi đó, trang web sẽ không load tiếp nội dung. Ngoài ra, còn có các sự cố liên quan đến việc đồng bộ hóa, đăng nhập, hiển thị sai ngôn ngữ, không thể lưu mật khẩu, crash khi mở tab mới hoặc bookmark,…

Đáng ngạc nhiên, một số người dùng cũng gặp sự cố khi tải các trang web phổ biến như Twitter và Facebook. Một số cho biết Twitter sẽ không tải trong trình duyệt Chrome 69 ở chế độ thông thường nhưng lại hoàn toàn bình thường khi chế độ duyệt web ẩn danh được bật. Số khác thì báo cáo về việc Facebook thiếu một số biểu tượng khi họ truy cập bằng phiên bản Chrome mới nhất.

Với hàng loạt lỗi phát sinh, Chrome 69 đã làm hỏng kỷ niệm 10 năm ra mắt trình duyệt này của Google

Trên Android, người dùng cũng đã lên tiếng về vấn đề với Chrome sau khi cập nhật. Các khiếu nại phổ biến nhất bao gồm sự cố khi mở dấu trang, độ trễ và thông báo lỗi. Dựa trên đánh giá của người dùng trên Google Play, có vẻ như Chrome trên thiết bị di động ít gặp lỗi hơn so với phiên bản dành cho máy tính để bàn.

Một người dùng bình luận trên Google Play: "Kể từ khi cập nhật phiên bản mới, trình duyệt Chrome của tôi đã xuất hiện đủ thứ điều kì lạ. Trước hết, tôi thậm chí không thể thay đổi tab hoặc vuốt để đóng chúng. Thứ hai, nội dung tôi nhập từ bàn phím không hiển thị trên thanh tìm kiếm. Giao diện mới cũng xấu xí và làm chậm ứng dụng của tôi".

Những người sử dụng màn hình AMOLED phàn nàn rằng background màu sáng trắng ảnh hưởng rất lớn đến thời lượng pin của thiết bị. Để giải quyết sự cố này, một số người dùng đã sử dụng chế độ ẩn danh để loại bỏ tất cả theme màu trắng.

Tất nhiên, những lỗi trên sớm muộn cũng sẽ được khắc phục, nhưng nếu xét việc Chrome là "đứa con cưng" của Google, một lễ kỷ niệm sinh nhật lần thứ 10 như thế này quả thực rất đáng quên.

Bạch Đằng

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

5 "Thiên đường du lịch" mới của Việt Nam thách thức Phuket và Bali

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW