Google đang phát triển chế độ giao diện tối "chính chủ" cho Chrome trên macOS

Một trong những tính năng rất được trông chờ trên Google Chrome là giao diện tối, và có vẻ như Google quả thực đang phát triển một tính năng như vậy cho các bản cập nhật sắp tới.

Theo Softpedia, một bình luận mới xuất hiện trên trang Chromium Gerrit gần đây cho thấy phiên bản trình duyệt Google Chrome tiếp theo dành cho hệ điều hành macOS sẽ là phiên bản đầu tiên có chế độ giao diện tối; tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại, chưa rõ thời điểm ra mắt của phiên bản này.

Chế độ giao diện tối chắc chắn sẽ chưa có mặt trên Chrome 70, nhưng điều ngạc nhiên hơn là chưa có bất kỳ thông tin nào về chế độ này dành cho các phiên bản Chrome cho các hệ điều hành khác!

Theo đó, macOS có thể là nền tảng duy nhất có Chrome giao diện tối, bởi hoàn toàn không có một thông tin nào cho thấy tính năng này sẽ được mang lên Windows, Android hay iOS. Đây là một điều khá khó hiểu, bởi giao diện tối cho Chrome di động chắc chắn sẽ hợp lý hơn khi mà hầu hết các điện thoại cao cấp hiện nay đều sử dụng màn hình OLED, và thế hệ iPhone mới năm nay có đến 2 mẫu máy khác nhau ứng dụng công nghệ màn hình này.

Tuy nhiên, việc Google tập trung cho macOS cũng không phải là bất hợp lý. Hệ điều hành máy tính macOS Mojave sắp ra mắt chính thức trong thời gian tới có giao diện tối, và việc cập nhật cho Chrome có giao diện tối về cơ bản sẽ giúp nó ăn khớp hơn với phần còn lại của hệ điều hành. Đối thủ chính của Chrome trên macOS là trình duyệt Safari "chính chủ" của Apple tất nhiên đã hỗ trợ giao diện tối này ngay từ bản beta đầu tiên của macOS Mojave.

Giao diện tối của trình duyệt Safari trên macOS Mojave

Nếu đây đúng là ý đồ của Google, thì Chrome cho Windows 10 lẽ ra cũng phải nằm trong danh sách nhận được cập nhật chứ? Bởi hệ điều hành mới nhất này của Microsoft thậm chí còn có giao diện tối trước cả macOS Mojave mà?

Google Chrome 71 có lẽ sẽ là phiên bản Chrome đầu tiên có giao diện tối, và sẽ ra mắt vào tháng 12, tuy nhiên đây cũng chỉ là phỏng đoán mà thôi, chưa có gì đảm bảo cả.

Giao diện tối cho Chrome di động có thể sẽ ra mắt sớm hơn nhiều (một lần nữa, đây cũng chỉ là phỏng đoán), và mọi thứ có thể sẽ thay đổi 180 độ chỉ sau một đêm nếu Google cảm thấy có gì đó chưa ổn!

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Đây là 6 tập đoàn điện tử lớn nhất thế giới hiện nay

2 11 lý do vì sao nam giới không bao giờ chọn “gái ngoan”

3 10 bí ẩn lớn nhất trong lịch sử có thể không bao giờ được giải đáp

4 Vì sao quảng cáo 'nhà tôi ba đời nhận chữa' tràn lan trên YouTube?

5 Forex lừa đảo không?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW