Cách kiểm tra và xóa tài khoản Google+ của bạn

Sau khi Wall Street Journal đăng tin Google để lộ thông tin cá nhân của hàng trăm nghìn người dùng Google+ trong ba năm qua, nhiều người có thể không cảm thấy thoải mái với tài khoản Google+ nữa, mặc dù Google dự định sẽ xóa sổ dịch vụ này.

Google đóng cửa mạng xã hội Google+ sau bê bối "phơi bày" dữ liệu mật của hàng trăm nghìn người dùng

Cách kiểm tra và xóa tài khoản Google+ của bạn

Trong tháng 3/2018, Google đã được biết về lỗ hổng bảo mật khiến dữ liệu của hàng trăm nghìn người dùng Google+ bị phơi bày từ năm 2015. Sau khi phát hiện và sửa lỗi, cuối cùng Google quyết định không tiết lộ thông tin này vì lo ngại sẽ thu hút sự chú ý của các cơ quan lập pháp và làm ảnh hưởng đến danh tiếng công ty. Google chỉ thông báo rằng họ không tìm thấy bất kỳ bằng chứng nào cho thấy dữ liệu đã bị bên thứ ba lạm dụng với ý đồ xấu.

Google+ ra đời năm 2011 nhưng không thu hút được nhiều sự chú ý của người dùng và cuối cùng Google đã biến Google+ thành cơ sở hạ tầng tài khoản cơ bản kết nối các sản phẩm phần mềm Google khác nhau của mình, vì vậy bạn thậm chí có thể không nhận ra mình cũng là một thành viên của Google+. Tuy nhiên, nếu bạn có tài khoản Google, bạn đã mặc định có tài khoản Google+.

May mắn thay, nếu muốn thoát khỏi mạng xã hội này trước khi Google chính thức đóng cửa nó, bạn vẫn có thể dễ dàng kiểm tra xem bạn đã đăng ký Google+ chưa và xóa tài khoản của bạn.

Trước tiên, hãy đảm bảo rằng bạn đã đăng nhập vào tài khoản Google, sau đó truy cập Gmail.com hoặc trang chủ Google.com. Nhấp vào ảnh đại diện của bạn ở góc trên cùng bên phải trang web.

Cách kiểm tra và xóa tài khoản Google+ của bạn

Tiếp theo, bạn kiểm tra xem có liên kết nào về "Hồ sơ Google+" (Google+ Profile) bên dưới tên và địa chỉ email của bạn trong cửa sổ đó không. Nếu liên kết xuất hiện, nghĩa là bạn có tài khoản Google+. Nhấp vào liên kết để được đưa đến phần hồ sơ của bạn trên Google+.

Cách kiểm tra và xóa tài khoản Google+ của bạn

Một khi bạn đã vào Google+ của mình, hãy nhấp vào "Cài đặt" ở phía bên trái của trang.

Cách kiểm tra và xóa tài khoản Google+ của bạn

Cuộn xuống cuối trang Cài đặt và nhấp vào "Xóa hồ sơ trên Google+". Trong màn hình tiếp theo, bạn sẽ được nhắc xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình.

Cách kiểm tra và xóa tài khoản Google+ của bạn

Sau khi xác nhận rằng bạn muốn xóa tài khoản của mình, bạn sẽ được trỏ đến trang khảo sát này – và điều đó có nghĩa là bạn đã hoàn tất quá trình, tài khoản của bạn đã bị xóa.

Cách kiểm tra và xóa tài khoản Google+ của bạn

Hoàng Lan

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW