Cách tắt Safe Mode trên Tumblr

Dù không phổ biến như Facebook hay Twitter, mạng xã hội Tumblr vẫn được thế hệ trẻ đón nhận như một nơi để chia sẻ và khám phá các tác phẩm nghệ thuật, âm nhạc, và ý tưởng. Nó còn là nơi bạn có thể tìm thấy một vài nội dung...18+.

Theo DigitalTrend, ẩn sâu bên dưới Tumblr là ngôi nhà của nhiều blog và các tác phẩm "nghệ thuật" có thể được xếp vào dạng "người lớn". Dù Tumblr thời gian qua được khá nhiều người để ý vì các nội dung "người lớn" này, những người dùng mới lại không thể tìm thấy chúng. Nếu bạn vừa tạo một tài khoản Tumblr, tài khoản của bạn mặc định sẽ được kích hoạt "Safe Search" (tìm kiếm an toàn), giúp ngăn những "ánh mắt ngây thơ" khỏi việc dòm ngó các blog có nội dung không được trong sáng cho lắm.

Tuy nhiên, nếu bạn là một người trưởng thành, muốn tận hưởng trải nghiệm Tumblr thuần tuý, không bị kiểm duyệt - hoặc có lẽ bạn bỗng có đam mê không kiểm soát được và muốn xem qua các fan art về nhân vật Bowsette đang nổi như cồn trên mạng - bạn có thể áp dụng phương thức dưới đây để tắt Safe Search trên Tumblr.

Trên desktop:

Nếu bạn thường xem Tumblr trên trình duyệt desktop, hãy mở trang lên và đăng nhập như bình thường.

- Sau khi đăng nhập, bấm vào biểu tượng hình người ở góc trên bên phải dashboard của bạn.

- Từ menu xổ xuống, chọn Settings.

- Tìm mục Filtering, bạn sẽ thấy một nút bấm có nhãn Safe Search. Bấm nút đó để tắt Safe Search.

Trên thiết bị di động:

Nếu bạn thích lướt Tumblr trên di động, việc tắt Safe Search cũng đơn giản không kém.

- Mở ứng dụng Tumblr như thường.

- Chọn biểu tượng hình người ở góc dưới bên phải.

- Chọn biểu tượng bánh răng ở góc trên bên phải để truy cập menu Accounts.

- Chọn General Settings ở trên cùng của menu hiện ra.

- Cuộn xuống mục Filtering, bấm vào đó.

- Bạn sẽ thấy một mục có nhãn là Safe Mode. Nếu nút bấm bên trong có màu xanh, Safe Mode đang được kích hoạt. Bấm vào nút đó để tắt tính năng này đi.

Quá đơn giản đúng không nào? Bây giờ bạn có thể tự do khám phá thế giới kỳ lạ, đôi lúc có phần khá kích thích của Tumblr rồi. Chỉ cần lưu ý là, lúc này các nội dung NSFW (Not Safe For Work - không nên xem ở...nơi làm việc) sẽ hiện ra, và bạn có thể sẽ thấy những thứ không bao giờ có thể xoá khỏi bộ nhớ của chính mình tại đây. Bạn đã được cảnh báo trước rồi đấy!

Minh.T.T

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vào sân Mỹ Đình không cần vé và nghi án tiêu cực từ nhân viên an ninh

2 Xem trực tiếp trận Việt Nam – Malaysia tối nay ở đâu?

3 Xem trực tiếp trận bóng đá Việt Nam – Malaysia

4 Chủ tịch Bkav: phải làm chủ công nghệ lõi mới tạo ra được những sản phẩm xuất sắc, giá tốt

5 Tại sao máy bay thương mại phải giữ khoảng cách trong khi chiến đấu cơ không cần?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW