Messenger bị lỗi sau khi tung ra tính năng mới

Một ngày sau khi tung ra tính năng mới cho phép người dùng xoá tin nhắn trên Messenger, ứng dụng nhắn tin của Facebook dường như tạm thời xoá luôn cả khả năng hoạt động của nó.

Sáng sớm nay theo giờ Việt Nam, đã có hơn 2.900 báo cáo trong chưa đầy 10 phút tới Down Detector, trang báo tình trạng hoạt động của Messenger tới Facebook, và vô số phàn nàn trên khắp thế giới trên Twitter rằng Facebook bị lỗi.

Theo Forbes, xem ra sự cố này xảy ra trên toàn cầu, nhất là ở Tây Âu và Bắc Mỹ. Messenger nói chung là ổn định nhưng thời gian gần đây xảy ra nhiều vấn đề, chỉ trong tháng 9 đã 4 lần gặp lỗi.

Bản đồ Messenger bị lỗi

Trong lần cập nhật mới nhất, tính năng "Xoá dành cho mọi người" (Remove for Everyone) cho phép người dùng có thể lấy lại hoặc xoá tin nhắn đã gửi trong vòng 10 phút. Mục đích của tính năng này là để người dùng đỡ rơi vào cảnh lúng túng, khó xử vì lỡ tay gõ phím mà chưa kịp nghĩ, và tính năng này đang trong quá trình được phổ cập trên toàn cầu.

Vẫn chưa rõ lý do tại sao Messenger bị lỗi, hay liệu có phải tính năng mới gây ra lỗi này hay không. Messenger có hơn 1,3 tỷ người dùng tích cực mỗi tháng, do đó việc bị gián đoạn dù chỉ là ngắn ngủi cũng ảnh hưởng đến rất nhiều người.

Sắp tới, Facebook có thể tung ra tính năng mới cho Messenger là Watch Videos Together, cho phép người dùng Messenger xem clip cùng với bạn bè. Với Watch Videos Together, khi video được chia sẻ trong cửa sổ trò chuyện, bất kỳ ai cũng có thể kiểm soát video và xem ai đang xem video đó bất cứ lúc nào. Mỗi khi một video xem chung bắt đầu trong một chuỗi trò chuyện, các thành viên được cho là sẽ nhận được một thông báo về nó.

Ngoài ra, các phần của mã Messenger đề cập rằng người dùng sẽ phải chạm để xem cùng nhau, điều này gợi ý rằng nó có thể không xảy ra cùng một lúc.

Tuấn Phan


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyên gia Nhật khẳng định đa số mọi người đều cắt móng chân sai cách, đây mới là cách làm đúng!

2 Trung Quốc không thể tấn công tàu sân bay của Mỹ, và đây là lý do tại sao

3 Đừng tùy tiện mượn cáp sạc của người không quen biết nếu bạn không muốn nhận lấy những hậu quả khôn lường

4 Vsmart Live giống hệt Meizu 16 XS vì “cùng chung thiết kế”

5 Gợi ý 5 smartphone “dùng tốt, giá mềm” đáng mua làm quà tặng tân sinh viên

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW