YouTube sẽ đặt 2 quảng cáo liên tiếp ở đầu video, tránh làm phiền khi đang xem phim, nghe nhạc

Với hình thức quảng cáo mới, bạn sẽ chẳng còn phải khó chịu với những đoạn quảng cáo chèn vô tội vạ vào những lúc hay nhất khi xem phim, nghe nhạc trên YouTube.

Bạn có bao giờ cảm thấy khó chịu với những quảng cáo ngắt giữa video không? YouTube hiểu điều này và muốn bạn có một trải nghiệm tốt nhất bằng cách đặt hai video quảng cáo liên tiếp ở đầu video, giúp bạn xem video liền mạch hơn.

Hiện tại, YouTube đang triển khai hình thức quảng cáo trong lúc xem video. Nhưng rõ ràng, quảng cáo bất ngờ xuất hiện trong lúc đang xem một bộ phim gay cấn hay tiểu phẩm hài sẽ khiến cảm xúc không được trọn vẹn. Điều này buộc YouTube phải tìm ra một giải pháp hài hòa nhất để vừa giữ được nguồn thu cho nhà sáng tạo, đó là tiền quảng cáo và trải nghiệm xem của người dùng.

Mới đây trong một bài đăng trên blog, YouTube đã gợi ý về sự thay đổi mới trong thời gian tới. Trong đó, hãng sẽ gộp các đoạn quảng cáo lẻ xuất hiện giữa video thành hai đoạn quảng cáo xuất hiện liên tiếp ở đầu video. Điều này giúp người dùng có thể xem video trọn vẹn nhất.

YouTube chia sẻ, tần suất ngắt quảng cáo là yếu tố quan trọng quyết định lượng người xem một video có nhiều hay không.

Nghiên cứu gần đây của YouTube cho thấy, ngoài yếu tố độ dài của video, người xem khá nhạy cảm với tần suất ngắt quảng cáo, đặc biệt khi các đoạn quảng cáo kéo dài và không có tùy chọn tắt.

Thông qua nghiên cứu có thể thấy, ít quảng cáo gián đoạn hơn cũng đồng nghĩa với chỉ số người dùng tốt hơn. Điều đó bao gồm việc người dùng ít sử dụng các biện pháp chặn quảng cáo và tỷ lệ xem quảng cáo cao hơn. Nghiên cứu chỉ ra, đặt hai đoạn quảng cáo liên tiếp ở đầu sẽ giúp giảm số lần gián đoạn quảng cáo trong video ít hơn 40%.

Theo Thenextweb, YouTube khẳng định sẽ bắt đầu thử nghiệm hai quảng cáo liên tiếp và cung cấp tùy chọn bỏ qua nội dung nếu người xem không thích thú với quảng cáo. Tất nhiên, người dùng YouTube Premium sẽ chẳng phải lo vấn đề này vì vốn dĩ họ đã không bị làm phiền bởi quảng cáo.

Trong khi đó, những người dùng thông thường muốn tránh quảng cáo sẽ phải sử dụng các tiện ích chặn quảng cáo đặc biệt. Tuy nhiên, điều này rõ ràng ảnh hưởng đến lợi ích của YouTube, các nhà quảng cáo và sáng tạo nội dung.

Nếu là một người xem miễn phí các nội dung sáng tạo của người khác, việc dành một chút thời gian xem quảng cáo ở đầu video có lẽ không phải là điều quá khó khăn với mỗi người.

Hiện tại YouTube chỉ mới lên kế hoạch áp dụng quảng cáo liên tiếp trên nền tảng desktop. Hãng dự kiến sẽ tiếp tục triển khai hình thức quảng cáo này trên nền tảng di động và TV trong thời gian tới.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giới khoa học sốc lần đầu chứng kiến tinh tinh dàn trận tiêu diệt khỉ đột

2 Thói khoe mẽ trên mạng xã hội làm khổ “ông ngoại”, “chú em”…

3 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

4 CPU Loongson của Trung Quốc mạnh đến đâu?

5 Hai kỳ Thế vận hội Tokyo đã phơi bày sự thụt lùi của công nghệ Nhật Bản

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW