Tin vui: YouTube sẽ xóa tất cả chú thích xuất hiện trên video kể từ ngày 15/1/2019

Bắt đầu từ ngày 15/1/2019, YouTube sẽ xóa toàn bộ các chú thích dưới dạng ô văn bản và chắc chắn bạn sẽ không còn bị làm phiền khi xem video nữa.

Mới đây, Google, công ty chủ quản của dịch vụ YouTube công bố sẽ chính thức ngừng toàn bộ tính năng chú thích video từ ngày 15/1/2019. Thay vào đó, YouTube sẽ chuyển hướng người dùng sang sử dụng các tính năng mới như Card và End Screens.

Theo 9to5google, động thái này của Google là cần thiết khi tính năng ghi chú, hoạt động chủ yếu trên giao diện desktop có quá ít người dùng vì đa số hiện nay người dùng đang dần chuyển sang xem video trên di động. Ước tính, người dùng dành khoảng 70% thời gian xem video YouTube qua thiết bị di động. Điều này dẫn tới việc lượng người dùng chú thích cũng giảm hơn 70%.

Trước đó, YouTube từng tung ra tính năng ghi chú (Annotations) dưới dạng các ô văn bản và đường link trong video vào tháng 6/2008. Công cụ gồm hai cửa sổ bao gồm một bên là video và một bên là danh sách chú thích.

Một ví dụ về tính năng ghi chú trên YouTube, đó là các ô văn bản kèm theo đường link

Mặc dù vậy, YouTube sau đó đã tạm dừng tính năng ghi chú vào tháng 5/2017 vì phát hiện thấy không có mấy ai dùng tính năng này. Người dùng từ lúc đó đã không thể thêm hoặc chỉnh sửa chú thích. Tuy nhiên, chú thích đã tạo trước đó vẫn còn trên video và tiếp tục hiển thị khi bạn xem qua YouTube trên desktop.

Nhưng rất may như đã nói ở trên, YouTube sẽ xóa toàn bộ các ghi chú gây khó chịu này bắt đầu từ 15/1/2019.

Từ năm sau sẽ không còn tính năng ghi chú xuất hiện dưới dạng các ô văn bản trên video YouTube

Để thay thế cho tính năng ghi chú, YouTube đã tung ra một số tính năng quan trọng khác cho video, đó là Card vào tháng 3/2015. Card là một icon hình tròn chữ "i" ở góc phải trên cùng của video. Khi nhấp vào, biểu tượng sẽ mở ra một bảng điều khiển tương tác nhỏ, hiển thị thông tin mà người sáng tạo muốn bạn xem. Chúng ít gián đoạn hơn nhiều so với các ghi chú.

Tính năng Card cho phép bạn có thể chèn các đường link hoặc video khác để người xem tiếp tục theo dõi

Đường link khác xuất hiện sau khi bạn nhấn vào biểu tượng chữ "i" của tính năng Card

Trong khi đó với tính năng End Screens ra mắt vào năm 2016, các nhà sáng tạo video có thể chèn vào đó các đường link hoặc video khác mà bạn muốn quảng cáo.

Tính năng End Screens hoạt động ở cuối video cung cấp các đường link để bạn xem tiếp video khác

So với tính năng chú thích, Card và End Screens dễ sử dụng, dễ tạo và đồng bộ hơn khi dùng cho cả nền tảng desktop lẫn di động.

Mai Huyền


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam - UAE ngày 14/11 mấy giờ đá?

2 Lộ hình ảnh Honda Air Blade 2020: Công nghệ ABS, sắp ra mắt tại Việt Nam?

3 Mua thiết bị ngăn hàng xóm hát karaoke là trái pháp luật

4 Vì sao điện thoại thoại nổ khi đang sạc pin?

5 Đây là danh sách 17 smartphone đang giảm giá tiền triệu trên Lazada ngày 11/11

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW