Facebook lại đổi thuật toán, ưu tiên bài đăng của bạn bè thân thiết trên News Feed

Facebook đang lên kế hoạch thay đổi thuật toán News Feed, nhắm mục tiêu vào bài đăng nói chung thay vì chỉ là các thay đổi về video như đã công bố vài ngày trước. Mạng xã hội này sắp được điều chỉnh sao cho phù hợp với cá nhân người dùng hơn khi sắp xếp lại nội dung được xem trong News Feed bằng cách ưu tiên các bài đăng từ những người được cho là quan trọng nhất với người dùng.

Trước đây, công ty đã từng nhiều lần bị chỉ trích vì tinh chỉnh News Feed khiến cho người dùng cảm thấy nội dung từ các trang Facebook và nhãn hàng được ưu tiên hơn so với những người họ muốn theo dõi nhất. Từ đó, công ty đã phải thực hiện một số điều chỉnh trong những năm qua, trong đó một số thay đổi nổi bật hơn so với còn lại, và hôm nay Facebook lại công bố một điều chỉnh khác đối với trang mạng xã hội.

Lần này, trong khi thông báo, Facebook cho biết công ty sẽ thay đổi News Feed theo chiều hướng cá nhân hơn bằng việc ưu tiên những tài khoản mà Facebook cho rằng là bạn bè và ưu tiên các liên kết mà người dùng cảm thấy đáng xem nhất.

Facebook liền giải thích rằng công ty đã áp dụng một số phương pháp nhằm cố gắng xác định tài khoản hay bài đăng nào mà người dùng sẽ quan tâm nhiều nhất. Hai cuộc điều chỉnh sắp xếp News Feed mới này có phần được dựa trên các cuộc khảo sát trước đây được công ty thực hiện với người dùng. Vậy làm thế nào mà Facebook ưu tiên được những người bạn thực sự muốn theo dõi?

Câu trả lời đơn giản là: chỉ bằng cách hỏi mà thôi. Ngoài các dấu hiệu đã được sử dụng để xác định xem bạn chú ý đến người nào nhất  dựa vào các dạng bài đăng được tương tác thường xuyên nhất, Facebook bắt đầu khảo sát người dùng về những người mà họ thân nhất. Với thông tin này, công ty đã thiết lập các thuật toán giúp Facebook tự động đưa ra các quyết định trên, đưa tất cả những điều này vào hệ thống và cuối cùng chỉ hiển thị những thông tin mà người dùng muốn xem.

Theo như Facebook, kết quả cuối cùng sẽ là các bài đăng từ những người mà bạn quan tâm hiện diện ngay đầu News Feed của bạn. Ngoài ra, News Feed sẽ được cập nhật sao cho trình bày đẹp hơn nội dung mà Facebook cho rằng người dùng sẽ quan tâm nhiều nhất.

D.N

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Truyền thuyết về Quán Tiên': Ám ảnh về nỗi cô đơn, sự giằng xé trong chiến tranh

2 Sau lặn biển Ninh Thuận, iPhone 11 Pro 1 tuần lăn ra 'chết', Bphone B86 vẫn sống tốt

3 Khối thiên thạch khiến khủng long tuyệt chủng đã đâm vào Trái đất ở góc chết chóc nhất có thể

4 Cách truy nguyên hình ảnh trên Facebook để tìm ra profile của người đã đăng ảnh

5 Nếu vũ trụ là môi trường chân không, thì nhiệt được truyền đi bằng cách nào?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW