Chrome có thể hiển thị trang web ở chế độ tối nếu bạn muốn

Nếu bạn thích sử dụng chế độ tối (dark mode) thì đây sẽ là tin vui. Giờ đây, Chrome đã hỗ trợ cả chế độ này cho những trang web thông thường. Rất đơn giản, bạn chỉ cần kích hoạt tính năng mới này và nếu các lập trình viên có tích hợp nó, trang web sẽ tự động tương thích ngay tức khắc.

Chrome có thể hiển thị trang web ở chế độ tối nếu bạn muốn

Theo The Verge, phiên bản Chrome Beta 76 mới được tung ra hỗ trợ một tùy chọn CCS mới có tên là "prefers-color-scheme". Khi tùy chọn này được kích hoạt, các trang web vốn sử dụng nền trắng và chữ đen sẽ được chuyển ngược lại, tức là nền đen, chữ trắng. Và bởi nó liên kết với tùy chọn chế độ tối của Chrome (hoặc thậm chí là trên hệ điều hành), thế nên, bạn không cần phải chuyển đổi bất cứ thứ gì vì trang web sẽ tự động xử lý mọi thứ cho bạn.

Chrome có thể hiển thị trang web ở chế độ tối nếu bạn muốn

Google đang chậm chân so với những công ty khác trong cuộc đua dark mode, dù họ đã thêm tính năng này vào phiên bản Chrome 73 beta cho Android hồi tháng 2 và Chrome 74 beta cho Windows hồi tháng 3. Hiện tại, tính năng này đã được tích hợp cho Chrome trên mọi nền tảng chính: Android, Chrome OS, Linux, macOS và Windows.

Chrome có thể hiển thị trang web ở chế độ tối nếu bạn muốn

Bên cạnh đó, Chrome 76 beta cũng đi kèm với nhiều cập nhật mới, bao gồm việc Flash sẽ mặc định bị chặn và các trang web sẽ không còn khả năng nhận diện người dùng khi họ lướt web ở chế độ Ẩn danh (Incognito).

Minh Hùng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Chuyện gì đang xảy ra với nhà bán lẻ điện thoại số 2 Việt Nam?

2 Lịch nghỉ Tết nhà nước 2020

3 Người Hàn Quốc đấu tranh giành lại Tết Nguyên đán sau khi bãi bỏ như thế nào?

4 Virus Corona là gì, nguy hiểm như thế nào? 6 điều cần biết về corona virus

5 Những câu chúc tết hay 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW