Bất ngờ với vẻ đẹp của Minecraft nhờ ray-tracing

Minecraft sẽ là tựa game tiếp theo hỗ trợ công nghệ ray-tracing sau Dying Light 2 hay Call of Duty: Modern Warfare.

Thế giới toàn khối vuông của Minecraft liệu đã nhạt nhẽo? Chắc chắn là không khi NVIDIA và Microsoft vừa cho biết sẽ mang công nghệ dò tia ray-tracing lên dòng game vô cùng phổ biến này.

Saxs Persson, đại diện đội ngũ phát triển Minecraft chia sẻ: "Trong Minecraft bình thường, một khối vuông vàng chỉ có màu vàng. Nhưng với ray-tracing, bạn sẽ thấy nó có ánh sáng từ mặt trời chiếu vào, phản xạ lại hay thậm chí là bóng đổ".

Theo Engadget, Microsoft và NVIDIA cũng bổ sung công nghệ gọi là "path tracing" vào phiên bản Windows 10 của Minecraft để mô phỏng thực tế các điều kiện ánh sáng, bao gồm nguồn sáng trực tiếp đến từ mặt trời hoặc dung nham, đổ bóng, phản xạ, khúc xạ và tán xạ.

Kết quả cho ra vô cùng ấn tượng so với những trò chơi khác, có lẽ do Minecraft ban đầu không được phát triển với đồ họa mô phỏng thế giới thực.

Tương tự những game ray-tracing khác, người dùng cần trang bị máy tính chạy Windows 10 với GPU NVIDIA RTX mới có thể kích hoạt ray-tracing trong Minecraft.

Ngoài Minecraft, NVIDIA cũng công bố hỗ trợ ray-tracing cho một số game mới như Dying Light 2, Metro Exodus - The Two Colonels DLC, SYNCED: Off Planet, Control, Vampire: The Masquerade - Bloodlines 2, Watch Dogs: Legion và Wolfenstein: Youngblood.

Phúc Thịnh

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 5 đế chế hùng mạnh nhất trong lịch sử nhân loại

2 [The Verge] Đánh giá iPhone 12 Pro: Chiếc smartphone “đi trước thời đại”… quá xa!

3 'Tiệc trăng máu': phim remake hiếm hoi hay hơn cả bản Hàn Quốc nhờ dàn cast diễn xuất đỉnh cao

4 Tin bão số 9 mới nhất: Gió giật cấp 17, miền Trung sắp mưa rất to trên diện rộng

5 Xóa ngay 21 ứng dụng Android cả triệu lượt cài đặt này trước khi chúng ăn cắp thông tin của bạn

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW