21 subreddit cực kỳ hữu ích mà có thể bạn chưa biết - Phần 2

Tiếp theo phần 1, VnReview đăng tải tiếp danh sách các subreddit hấp dẫn và hữu ích của trang Reddit, với những lời khuyên, hướng dẫn và thông tin do Gizmodo tổng hợp.

11. r/YouShouldKnow

Một khi đã vào r/YouShouldKnow chắc chắn bạn sẽ học được một điều gì đó mới mẻ. Subreddit này có rất nhiều mẹo vặt hữu ích dành cho bạn ở mọi lĩnh vực mà bạn có thể nghĩ ra như cách sắp xếp chén đĩa trong máy rửa chén, cách tạo một voicemail mới khi bạn lỡ làm hỏng cái đầu tiên, hay cách tránh bị móc túi…

12. r/malefashionadvice và r/femalefashionadvice

Bạn muốn ăn diện hợp thời trang hơn? Bạn vừa chuyển đến một nơi có khí hậu hoàn toàn khác và cần lời khuyên? Hay bạn muốn tìm hiểu chiếc áo này mặc với chiếc quần nào thì hợp? Đây là hai subreddit dành cho bạn, subreddit này sẽ cũng cấp cho bạn rất nhiều lời khuyên về cách ăn mặc, phối đồ, nên mua những thứ gì, cái gì đang theo mốt và giúp bạn nâng cấp tủ đồ của mình.

13. r/fullmoviesonyoutube

Subreddit này sẽ cho bạn một danh sách các bộ phim bạn có thể xem trọn bộ trên Youtube. Tuy không cập nhật nhanh chóng các phim mới nhất như Netflix, Apple TV+, Disney+ và các nền tảng khác, nhưng có rất nhiều phim trên Youtube bạn có thể xem và một số bộ phim thật sự đáng để theo dõi đó.

14. r/personalfinance

Tại đây, cộng đồng Reddit sẽ cho bạn những lời khuyên cực kỳ hữu dụng từ việc xin thế chấp tài sản đến thương lượng mức lương làm việc. Thậm chí, bạn chỉ cần lướt qua subreddit này thôi cũng đủ để cảm thấy bản thân có thể quản lý tiền bạc tốt hơn nhiều. Và khi thực sự đi sâu nghiền ngẫm các bài viết và bình luận, bạn sẽ nhận được hàng loạt mẹo và chiến lược thông minh để học hỏi.

15. r/houseplants

Bạn sẽ tìm thấy tất tần tật về cây cảnh tại đây. Đây là một trong những subreddit quý giá tập trung vào một lĩnh lực cụ thể và nó cực kỳ hiệu quả. Bạn sẽ tìm thấy những lời khuyên về cách chăm sóc cây cảnh cũng như hình ảnh cây cảnh của rất nhiều người dùng khác. Đây là nơi phù hợp để tìm kiếm lời khuyên, hay tìm ý tưởng tạo hình và thậm chí là khoe vườn nhà bạn.

16. r/changemyview

Ngày nay, chúng ta ngày càng trở nên bướng bỉnh và ghét những quan điểm trái chiều với bản thân hơn, do đó, chúng tôi xin giới thiệu với bạn subreddit r/changemyview. Đây là nơi (về ý tưởng) để tranh luận mà không có sự xúc phạm hay lăng mạ nhau như những nơi khác. Chủ đề tranh luận có ở mọi lĩnh vực nhau từ giải pháp kinh tế cho đến giá trị của sợi dây giày.

17. r/explainlikeimfive

Đây cũng là một subreddit cung cấp các thông tin hữu ích, nhưng khác ở chỗ r/explainlikeimfive sẽ đơn giản hóa thông tin về những chủ đề phức tạp. Tại đây, bạn có thể tìm hiểu về cách Netflix quản lý phim của mình hay tại sao nín thở có thể chữa nấc cụt. Bạn cũng có thể đóng góp câu trả lời hay đặt câu hỏi tại subreddit này.

18. r/DIY

Bất cứ khi nào bạn cần giúp đỡ khi bắt đầu một dự án, cần một lời khuyên hay bạn chỉ muốn xem kỹ năng của những người khác trong những dự án DIY (do-it-yourself, tự làm). Mọi thể loại DIY bạn đều có thể tìm tại đây và nó sẽ hữu ích hơn rất nhiều so với việc tìm kiếm trên mạng hay trên Youtube về những dự án nâng cấp cho ngôi nhà của bạn.

19. r/IwantToLearn

Nếu bạn muốn học về một lĩnh vực nào đó như lập trình game, ảo thuật hay cách học tập hiệu quả hơn, thì r/IwantToLearn có thể giúp bạn. Subreddit này trải rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau và luôn sôi động, nhưng đây cũng là nguồn tài liệu tuyệt vời giúp bạn nghiên cứu tốt hơn. Và nhớ sử dụng chức năng tìm kiếm trước khi đặt câu hỏi nhé.

20. r/BuyItForLife

Chúng ta đang sống trong xã hội ưa chuộng các sản phẩm dùng một lần và r/BuyItForLife là nơi chiến đấu chống lại hiện trạng này. Bạn có thể tìm thấy những lời khuyên giúp bảo quản, sử dụng trang thiết bị, đồ dùng… được lâu hơn. Cho dù nó là xe hơi hay điện thoại đều có thể kéo dài thời gian sử dụng chúng nhiều hơn so với thực tế. Ngoài ra, bạn cũng có thể tìm được sự trợ giúp trước khi quyết định mua sắm một món đồ mới.

21. r/yourphone

Cuối cùng, bạn nhất định phải theo dõi một subreddit về điện thoại di động, bất kể bạn đang dùng Pixel 3a hay là iPhone XS hay điện thoại hãng nào đi nữa. Bạn sẽ tìm được những mẹo sử dụng hữu ích, những tấm ảnh mẫu chụp bằng máy ảnh điện thoại, hỗ trợ kỹ thuật và vô số những chủ đề khác có thể giúp bạn kéo dài tuổi thọ thiết bị của mình hơn.

Minh Bảo – Theo Gizmodo

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

2 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

3 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

4 Vì sao nhiều công trình ngầm ở Trung Quốc dễ bị nhấn chìm dưới dòng nước lũ?

5 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW