Google sẽ gắn "huy hiệu xấu hổ" cho những trang web tải chậm

Google đang thử nghiệm một loại "huy hiệu xấu hổ" dành cho các trang web tải chậm trên Chrome. Theo The Verge, trong tương lai, Chrome có thể sẽ treo huy hiệu các trang web tải nhanh hoặc tải chậm cho người dùng nhận biết.

"Có thể sẽ có một số dạng khác nhau và chúng tôi dự đinh sẽ thử nghiệm các tùy chọn, để xác định cái nào cung cấp giá trị tốt nhất cho người dùng", nhóm phát triển Chrome viết trên blog của họ.

Như vậy, trong tương lai có thể các trang web chạy chậm sẽ bị gắn huy hiệu. Google sẽ xem xét lịch sử độ trễ khi tải trang, lỗi về thời gian tải chậm và gắn cờ chúng. Nhóm Chrome cũng đang tìm cách xác định những trang web tải chậm dựa trên phần cứng thiết bị hoặc kết nối mạng.

Google đang thử nghiệm màn hình tải để cảnh báo người dùng Chrome hoặc thanh tải sẽ hiện màu xanh lá cây nếu trang web tải nhanh và, có lẽ là màu đỏ nếu tải chậm.

Vẫn chưa rõ khi nào hệ thống gắn huy hiệu mới này sẽ xuất hiện trong Chrome, nhưng Google đã tiết lộ kế hoạch của mình tại Hội nghị thượng đỉnh Chrome Dev ở San Francisco hôm nay. Công ty đã cẩn thận đưa ra thông báo của mình với rất nhiều từ "có thể", vì vậy khả năng Google đang tìm kiếm phản hồi ngay lập tức từ các nhà phát triển web trước khi thực hiện.

Ngoài ra, tại Hội nghị, Google cũng tiết lộ về tầm nhìn tương lai của Chrome và có vẻ hãng đang tập trung vào WebAssugging, các khả năng mạnh mẽ và Ứng dụng web tiến bộ (PWAs). Hy vọng điều này sẽ sớm mang đến các ứng dụng web thậm chí còn mạnh mẽ hơn và những ứng dụng giống với các ứng dụng gốc hơn.

Hoàng Lan

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Hắn ta hủy hoại mọi thứ' - Mark Zuckerberg trở thành 'ác quỷ' ra sao

2 Facebook cho quảng cáo cả dịch vụ mại dâm ở Việt Nam

3 Đề nghị chấm dứt hát karaoke bằng loa kéo

4 Sony ra mắt TV OLED 4K nhỏ nhất ở thị trường Việt Nam

5 Một loạt website phim lậu bị chặn: Chỉ mới giải quyết được phần ngọn?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW