Apple chính thức ngừng hỗ trợ Flash trên Safari

Apple cuối cùng cũng ngừng hỗ trợ Flash trên trình duyệt Safari.

Theo Neowin, Adobe Flash đã "chết dần chết mòn" trong một thời gian dài trên nhiều nền tảng. Có một thời, Flash dường như có mặt khắp nơi trên web. Tuy nhiên, hồi năm 2010, cố CEO Steve Jobs của Apple từng nói rằng Flash là nguyên nhân dẫn đến nhiều lỗ hổng bảo mật tồi tệ. Trên thực tế, Apple là một trong những công ty đầu tiên đề xuất khai tử Flash, bắt đầu từ việc từ chối hỗ trợ sản phẩm đa phương tiện của Adobe (Flash) trên iPhone.

Apple chính thức ngừng hỗ trợ Flash trên Safari

Hôm nay, bản build thử nghiệm mới nhất của trình duyệt Safari đã loại bỏ hoàn toàn hỗ trợ Flash. Điều này có nghĩa là khi phiên bản Safari tiếp theo được phát hành, Flash sẽ không còn có thể chạy trên trình duyệt này nữa.

Adobe ban đầu hứa sẽ dừng hỗ trợ cho Flash vào cuối năm 2020 và các nhà sản xuất trình duyệt đã làm theo. Trong thực tế, trên  các trình duyệt như Microsoft Edge và Google Chrome, Flash đã bị tắt ở chế độ mặc định trong một thời gian. Cuối năm nay, 2 công ty này cũng sẽ loại bỏ hoàn toàn Flash.

Hiện không rõ khi nào phiên bản tiếp theo của Safari sẽ được phát hành. Apple có lẽ sẽ chờ đợi phiên bản macOS tiếp theo, dự kiến ra mắt vào mùa thu này.

Bạch Đằng


Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Một nhà mạng Việt Nam tuyên bố không bị ảnh hưởng bởi việc đứt cáp, còn tăng tốc độ gấp rưỡi không tăng giá

2 Thủ tướng Anh được đưa vào khoa cấp cứu, đúng một tháng sau khi ngạo nghễ bắt tay tất cả bệnh nhân Covid-19

3 Bằng mọi cách “còn nước, còn tát” điều trị bệnh nhân 91 phi công Anh 43 tuổi

4 Vì sao bạn không nên ham rẻ khi mua TV mới?

5 'Phòng chat thứ N' và sự im lặng đáng sợ của các thành viên tham gia

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW