Facebook cho phép thoải mái xóa hoặc lưu trữ hàng loạt bài đăng

Với công cụ Manage Activity vừa ra mắt trên Facebook dành cho di động, người dùng có thể thoải mái xóa hoặc lưu lại các bài đăng từ thời "trẻ trâu" mà trước đây khó có cơ hội tìm thấy vì phải vuốt xuống quá nhiều.

Hầu hết các nhà tuyển dụng hoặc một ai đó lần đầu mới quen bạn qua mạng thường đọc rất kỹ hồ sơ cá nhân trên Facebook. Tuy nhiên có một vấn đề là đôi khi chúng ta vẫn còn những bài đăng từ thời "trẻ trâu" chưa kịp xóa hoặc đã bị lãng quên từ nhiều năm trước. Lúc này, nó có thể thứ hại bạn.

Nhưng không sao khi giờ đây Facebook đã có công cụ giúp bạn khắc phục vấn đề này. Theo 9to5mac, mạng xã hội Facebook vừa cho ra mắt công cụ có tên Manage Activity, cho phép người dùng có thể dễ dàng xóa một loạt bài đăng cũ hoặc lưu trữ chúng lại để xem ở chế độ riêng tư.

Đại diện Facebook viết: "Cho dù bạn có tham gia vào thị trường việc làm sau đại học hay chuyển đổi mối quan hệ, chúng tôi biết cuộc sống của bạn sẽ thay đổi. Và chúng tôi muốn bạn dễ dàng kiểm soát sự hiện diện của chính mình trên Facebook và để phản ánh chính xác hơn con người của bạn ở hiện tại. Đó là lý do tại sao chúng tôi ra mắt công cụ Manage Activity, giúp bạn có thể lưu trữ hoặc bỏ đi các bài đăng cũ chỉ trong cùng một nơi".

Như đã nói ở trên, tính năng mới cho phép bạn có thể loại bỏ tất cả các bài đăng cũ hơn mà bạn không cần đến nữa. Tuy nhiên bạn vẫn có thể xem nội dung đó ở chế độ riêng tư. Chẳng hạn các bài đăng từ thời bạn còn đi học sẽ được lưu trữ và ẩn khỏi tường của bạn. Ngoài ra, tính năng Manage Activity còn cho phép bạn chuyển các bài đăng cá nhân vào thùng rác.

Các bài đăng sẽ nằm trong thùng rác cá nhân này trong vòng 30 ngày trước khi bị xóa vĩnh viễn. Nói cách khác, bạn vẫn có thể khôi phục lại các bài đăng cá nhân trong vòng 30 ngày.

Trước đây, người dùng nếu muốn xóa một bài đăng trên tường Facebook thường phải cuộn lại trang cá nhân rất lâu và phải xem từng bài đăng riêng biệt. Với công cụ Manage Activity mới, bạn có thể thoải mái lọc, xóa hàng loạt các bài đăng cũ mà không tốn thời gian cho việc vuốt, kéo màn hình quá nhiều.

Các bộ lọc của Manage Activity cũng cho phép bạn chọn các bài đăng trên Facebook từ những người cụ thể hoặc đăng vào một khoảng thời gian cụ thể. Hiện Facebook mới bắt đầu triển khai Manage Activity cho các thiết bị di động chạy iOS và Android. Tuy nhiên tính năng này sẽ sớm xuất hiện trên phiên bản desktop trong thời gian tới.

Để sử dụng tính năng mới Manage Activity, bạn có thể làm theo hướng dẫn tại đây:

Bước 1: Đầu tiên truy cập vào trang cá nhân trên ứng dụng Facebook. Sau đó nhấn vào nút Activity Log (Nhật ký hoạt động). Nếu không thấy, bạn có thể nhấp vào biểu tượng icon 3 dấu chấm và chọn mục này.

Bước 2: Chọn mục Manage Activity ở trên đỉnh màn hình > chọn mục Your Post (Bài đăng của bạn). Tại đây bạn có thể tùy chọn nhiều bài đăng để xóa hoặc lưu trữ cùng lúc.

Bước 3: Nhấp vào mục Filters (Lọc) ở góc trái trên cùng để phân loại bài đăng cần tìm dựa theo ngày tháng, người đăng, hạng mục. Từ đó, bạn có thể tìm được bài đăng muốn xóa hoặc lưu trữ.

Hồi đầu năm nay, Facebook đã tung ra một tính năng cho phép bạn xóa tất cả các liên kết với dịch của bên thứ ba trên Facebook.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Giấc mơ Bitcoin đã chết

2 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

3 'Lừa đểu gặp lừa đảo': Xem để biết Thái Lan làm phim hài hay đến mức nào

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Kim cương có còn là vật liệu cứng nhất thế giới?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW