Microsoft sẽ chia tay với Internet Explorer và phiên bản kế nhiệm Edge vào năm 2021

Trong một năm tới, các dịch vụ của Microsoft sẽ lần lượt ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11.

Năm tới, Microsoft sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 trên các ứng dụng và dịch vụ thuộc Microsoft 365. Đúng một năm từ ngày thông báo, vào ngày 17/8/2021, Internet Explorer 11 sẽ không còn được các dịch vụ trực tuyến của Microsoft hỗ trợ như Office 365, OneDrive, Outlook và các dịch vụ khác. Từ ngày 30/11/2020, Microsoft cũng sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 cho ứng dụng Microsoft Teams trên nền tảng trình duyệt.

Mặc dù quá trình thay đổi đối với người dùng doanh nghiệp của Internet Explorer 11 sẽ mất một khoảng thời gian, Microsoft đang hi vọng rằng trình duyệt mới của hãng là Microsoft Edge nhân Chronium sẽ có thể thay thế được Internet Explorer 11. Nó sẽ cho phép các doanh nghiệp truy cập vào những trang được thiết kế dành riêng cho Internet Explorer cho đến khi Microsoft chính thức ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 trên Windows 10. Tuy vậy, quyết định ngừng hỗ trợ Internet Explorer 11 trên các nền tảng chính của Microsoft là một bước tiến tốt.

Bên cạnh quyết định trên, Microsoft cũng đang lên kế hoạch ngừng hỗ trợ cho phiên bản kế nhiệm của Internet Explorer 11 là Microsoft Edge vào ngày 9/3/2021. Sau thời hạn trên, Edge phiên bản kế thừa sẽ không còn được nhận các cập nhật bảo mật. Microsoft đã bắt đầu chuyển người dùng Windows 10 sang một trình duyệt Edge mới chạy trên nền tảng Chronium và hãng cũng cho biết các thiết bị mới và các bản cập nhật tính năng cho Windows trong tương lại cũng sẽ bao gồm cả trình duyệt Edge mới.

Microsoft đã bắt đầu quá trình kết thúc sứ mệnh của Internet Explorer từ nhiều năm nay. Trình duyệt Edge lần đầu được công bố vào năm 2015 với mật danh Project Spartan. Đây là điểm khởi đầu cho sự kết thúc một thương hiệu mang tên Internet Explorer. Từ lâu, Microsoft đã gắn nhãn Internet Explorer là một "giải pháp đảm bảo tương thích"  hơn là một trình duyệt và khuyến khích các doanh nghiệp ngừng sử dụng trình duyệt đã lỗi thời này.

Minh Bảo theo The Verge

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Trận Việt Nam vs. Malaysia vòng loại World Cup 2022 mấy giờ?

2 12 bộ phim kinh điển bạn nên xem cùng con

3 Những siêu phẩm di động từ 2020 vẫn còn đáng mua trong năm 2021

4 Khai mạc Euro 2021 ở đâu? Mấy giờ?

5 “Bố già” được dự đoán thu trên 1 triệu USD tại Bắc Mỹ

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW