Microsoft sẽ buộc người dùng Internet Explorer mở một số trang web trong Edge

Có lẽ, Microsoft đã nghĩ ra một cách hay để khiến mọi người ngừng sử dụng Internet Explorer mãi mãi.

Microsoft sẽ buộc người dùng Internet Explorer mở một số trang web trong Edge

Đến khi ra mắt phiên bản tiếp theo cho trình duyệt Edge, dự kiến xuất hiện vào tháng 11, các người dùng Internet Explorer sẽ không còn có thể truy cập 1.156 trang web, bao gồm những trang phổ biến như YouTube, Twitter, Instagram và ESPN. Thay vào đó, họ sẽ được khuyến khích sử dụng trình duyệt Edge mới, được xây dựng dựa trên nhân Chromium, để truy cập những trang web đó.

Danh sách các trang web này được lưu trữ trong một file DLL mà Microsoft đã thêm vào những bản cài đặt Edge hồi mùa hè vừa qua. IE sẽ tải file này thông qua một plugin. Sau đó, plugin này sẽ giảm sát những trang web mà bạn đang truy cập bằng trình duyệt. Khi bạn điều hướng đến một trang web nằm trong danh sách, bạn sẽ thấy một thông báo: "Bạn đã được chuyển hướng đến Microsoft Edge, nơi bạn có thể tiếp tục duyệt web của mình mà không bị gián đoạn". Trong thông báo này, Microsoft cũng mô tả cụ thể rằng: "Nếu gặp một trang web cần Internet Explorer, bạn có thể tải trang web đó ở chế độ Internet Explorer mà không cần rời khỏi Microsoft Edge."

4 năm sau khi Microsoft kết thúc hỗ trợ cho Internet Explorer 8, 9 và 10, giống như những phiên bản Android cũ, vẫn có một lượng nhỏ người dùng (nhưng vẫn khá lớn) vẫn tiếp tục sử dụng phần mềm này để truy cập internet. Theo StatCounter, tính đến tháng 09/2020, IE chiếm 1,19% thị phần trình duyệt trên toàn thế giới. Động thái mới nhất từ Microsoft nằm trong một phần kế hoạch "cắt đứt hoàn toàn" việc sử dụng IE của người dùng.

Minh Hùng theo Engadget

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

2 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Tại sao bên trong máy giặt lồng ngang đều găm tới vài chục cân bê tông?

5 Tết dương lịch 2021 được nghỉ mấy ngày?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW