Microsoft công bố thời điểm chính thức cho trình duyệt IE "nghỉ hưu"

Mọi hỗ trợ cho trình duyệt Internet Explorer sẽ chính thức kết thúc vào tháng 6/2022.

Microsoft đã thông báo rằng họ sẽ ngừng hỗ trợ Internet Explorer (IE) vào năm tới. Đây rõ ràng không phải là một bất ngờ lớn. Trình duyệt Edge cho đến nay đã chứng minh được thực lực và nhận được nhiều sự chú ý trong thời gian gần đây và xứng đáng là trình duyệt thay thế Internet Explorer với tuổi đời hơn một thập kỷ.

Sự thành công của Microsoft Edge một phần nhờ nó sử dụng chung bộ công cụ Chromium đã quá thành công trên Google Chrome.

Hồi năm ngoái, Microsoft đã ngầm xác nhận họ sẽ sớm cho trình duyệt Internet Explorer "về hưu". Tháng 8/2020, Microsoft cho biết hãng sẽ dừng hỗ trợ dịch vụ Microsoft 365 cho Internet Explorer vào ngày 17/8/2021. Trong vài tháng tới, người dùng sẽ nhận thấy IE chuyển hướng một số trang web sang Microsoft Edge với lý do liên quan đến vấn đề tương thích.

Giám đốc chương trình Microsoft Edge Group, Sean Lyndersay đã xác nhận quan điểm của Microsoft trong một bài đăng trên blog mới nhất: "Trong năm ngoái, các bạn có thể nhận thấy sự chuyển dịch của chúng tôi dần thoát ra khỏi Internet Explorer. Hôm nay, chúng tôi đang trong giai đoạn tiếp theo của hành trình đó. Chúng tôi thông báo rằng, tương lai của Internet Explorer trên Windows 10 chính là Microsoft Edge".

Lyndersay tiết lộ, Microsoft Edge cung cấp trải nghiệm duyệt web tốt hơn Internet Explorer. Vấn đề duy nhất của trình duyệt mới là việc hiển thị các trang web cũ. Các nhà phát triển đã giải quyết những vấn đề đó bằng cách tạo ra chế độ IE trong Edge. Vì vậy, trình duyệt mới hiện đã sẵn sàng trở thành trình duyệt chính thức của Microsoft và Window trong tương lai.

Trong một thông báo khác, giám đốc quản lý dự án chính của chương trình App Assure Program, Aleks Lopez cho biết, các nhà phát triển ứng dụng từng có ứng dụng chạy trên IE không cần phải lo lắng về các vấn đề tương thích với ứng dụng của họ. Nếu họ gặp sự cố khi chạy ở chế độ IE, Microsoft sẽ giúp họ sửa lỗi miễn phí.

Microsoft dự kiến sẽ ngừng sử dụng Internet Explorer cho "một số phiên bản nhất định" của Windows 10 vào ngày 15/6/2022. Trong khi đó máy tính chạy Windows 10 LTSC và Server đang bán trên thị trường vẫn sẽ hỗ trợ Internet Explorer 11.

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 7 sự thật về nguồn gốc virus SARS-CoV-2 mà con người biết đến lúc này

2 Bức thư thống thiết của cư dân mạng Trung Quốc kêu gọi WHO điều tra Phòng thí nghiệm Mỹ

3 Cả thế giới đau đầu: Đâu là vật chủ trung gian truyền virus SARS-CoV-2 sang người?

4 Các công ty dầu khí lớn đã che đậy dự đoán về biến đổi khí hậu từ hơn 40 năm trước

5 Muốn biết iPad thay thế được laptop không, tôi đã trả 1.000 USD 'học phí'

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW