Cách bật tính năng đăng ẩn danh trong nhóm Facebook

Nhóm Facebook là nơi tuyệt vời để giúp mọi người kết nối với nhau dù là ai, làm công việc gì. Các thành viên trong nhóm có thể chia sẻ ý kiến và quan điểm về các vấn đề họ cùng quan tâm.

Tuy nhiên, nhiều khi một số thành viên trong nhóm lại tránh chia sẻ các kinh nghiệm của họ vì sợ bị thu hút một cách quá mức. Rất may là Facebook có một tính năng khá hay, cho phép người dùng trong nhóm được phép đăng ẩn danh. Chúng tôi sẽ giới thiệu đến bạn cách bật tính năng này trong nhóm Facebook.

Tính năng đăng ẩn danh chỉ khả dụng cho các nhóm được đặt chủ đề là 'Nuôi dạy con cái' (Parenting). Vì vậy, nếu nhóm bạn đang sở hữu không phải theo chủ đề này thì bạn cần thay đổi. Việc thay đổi loại nhóm không ảnh hưởng đến nội dung của nó mà chỉ thay đổi các tính năng để sử dụng. Để thay đổi loại nhóm để có thể đăng bài ẩn danh, bạn cần làm theo các bước sau:

- Đăng nhập vào tài khoản Facebook.

- Điều hướng đến nhóm mà bạn muốn thay đổi.

- Nhấn vào biểu tượng chiếc khiên ở trên cùng bên phải màn hình để hiển thị công cụ quản trị.

- Nhấn vào cài đặt nhóm (group setting).

- Chọn loại nhóm (group type) và chọn Nuôi dạy con cái.

Sau khi hoàn thành các bước trên, thành viên trong nhóm đã có thể đăng bài mà không cần tiết lộ danh tính của họ. Tất cả những gì cần làm để kích hoạt việc đăng bài ẩn danh là nhấn vào bài đăng ẩn danh (Anonymous post) ngay dưới nơi muốn tạo bài đăng.

Tất cả các bài đăng ẩn danh phải được quản trị viên và người kiểm duyệt phê duyệt, ngay cả khi bạn chưa bật phê duyệt bài đăng cho nhóm. Với tư cách là quản trị viên, bạn có thể xem danh tính người dùng muốn đăng bài ẩn danh trên trang bài đăng đang chờ xử lý.

Một lý do khiến bạn có thể muốn bật tính năng đăng bài ẩn danh trên nhóm là để các thành viên có thể chia sẻ trải nghiệm mà không cần tiết lộ danh tính.

Điều này có thể khuyến khích những người nhút nhát hoặc lo lắng về việc thể hiện bản thân một cách công khai để chia sẻ suy nghĩ của họ với mọi người. Điều này sẽ làm tăng mức độ tương tác và giảm khả năng mọi người rời nhóm.

Nhiều người đang quản trị nhóm thường do dự về việc cho phép đăng ẩn danh sẽ dẫn đến các bài đăng thô lỗ. Tuy nhiên, điều này khó xảy ra vì tất cả các bài đăng ẩn danh đều được quản trị viên phê duyệt.

Nguyễn Dương Theo Makeuseof

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Trên tay" cây cung của các tuyển thủ Olympic: rất nhiều công nghệ

2 Toyota đã nhận định sai về xe điện, giờ họ muốn kéo dài 'sự sống' của xe xăng

3 Vì sao bếp từ an toàn và tiết kiệm thời gian hơn bếp ga và bếp hồng ngoại?

4 Đây là 9 loài mèo lớn nhất thế giới

5 Bất ngờ lý do các nhà vô địch Olympic hay cắn huy chương khi lên bục nhận giải

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW