Hệ thống trạm sạc xe điện BMW và Volkswagen phủ kín nước Mỹ

Một hệ thống trạm sạc xe điện có tên Chargepoint sẽ giúp sạc những chiếc ô tô chạy điện thương hiệu BMW và Volkswagen trên toàn nước Mỹ. Đây được coi là bước tiến lớn giúp xe điện thay thế xe chạy xăng một cách toàn diện.

Một hệ thống trạm sạc xe điện có tên Chargepoint sẽ giúp sạc những chiếc ô tô chạy điện thương hiệu BMW và Volkswagen trên toàn nước Mỹ. Đây được coi là bước tiến lớn giúp xe điện thay thế hoàn toàn xe chạy xăng.

Trong các sự kiện lớn vừa qua như Hội chợ Điện tử Người tiêu dùng CES 2015 hoặc Triển lãm Xe hơi Bắc Mỹ NAIAS, các nhà sản xuất đã liên tục tung ra các model xe chạy điện bảo vệ môi trường mới. Trong số này có thể kể tới những chiếc BMW i3 và Volkswagen e-Golf.

Tuy vậy, các nhà sản xuất cũng sẽ hiểu rõ rằng nếu chỉ có thể sạc pin xe điện tại nhà, khách hàng vẫn sẽ không thể từ bỏ xe chạy xăng. Để khắc phục vấn đề này, cả BMW và Volkswagen đều sẽ cùng phối hợp với dịch vụ Chargepoint để sạc xe chạy điện trên toàn nước Mỹ.

Thỏa thuận giữa 3 bên sẽ giúp Chargepoint có thể xây dựng 100 trạm sạc trên Bờ Đông và Bờ Tây nước Mỹ. Trong khi con số 100 có vẻ khá thấp, toàn bộ các trạm sạc này đều có khả năng sạc siêu nhanh: sạc đầy 80% pin của xe hơi trong vòng ít hơn 30 phút.

Một hệ thống trạm sạc xe điện có tên Chargepoint sẽ giúp sạc những chiếc ô tô chạy điện thương hiệu BMW và Volkswagen trên toàn nước Mỹ. Đây được coi là bước tiến lớn giúp xe điện thay thế hoàn toàn xe chạy xăng.

Mục tiêu của Chargepoint là tạo ra một "hành lang" năng lượng sạch trên Bờ Đông và Bờ Tây, trong đó 2 trạm sạc liên tiếp sẽ cách nhau ít hơn 50 dặm. Hệ thống trạm sạc của Chargepoint cũng tương tự như hệ thống Supercharger của Tesla: ban đầu, các trạm sạc cho Model S sẽ được xây dựng dọc 2 bờ biển của nước Mỹ trước khi phủ sóng toàn bộ 49 bang.

Theo dự kiến, hệ thống trạm sạc của Chargepoint sẽ đi vào hoạt động trong dịp cuối năm nay ở Mỹ.

Lê Hoàng

Theo Cnet

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 'Trà xanh' là gì mà cư dân mạng sôi sục tìm kiếm?

2 Chiêu thức bán hàng "AU" fake trên mạng của chuỗi AE shop Việt Nam vừa bị thu giữ 7.000 sản phẩm nhái

3 Hai máy giặt lồng ngang “đấu súng”: truyền động trực tiếp hay dây curoa sẽ thắng thế?

4 Nếu Twitter không cấm cửa Tổng thống Trump…

5 Ông Trump sẽ nhận mức lương hưu và đãi ngộ thế nào khi đã hết nhiệm kỳ?

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW