Học sinh phải ký cam kết đội mũ bảo hiểm khi đi xe đạp điện

Bộ Giáo dục và Đào tạo yêu cầu các trường tổ chức cho học sinh ký cam kết khi điều khiển xe gắn máy và xe hai bánh chạy bằng điện phải đội mũ bảo hiểm, không lạng lách, đánh võng.

Thực hiện công điện của Thủ tướng về bảo đảm trật tự, an toàn giao thông trong thời gian lễ Quốc khánh 2/9 và khai giảng năm học mới 2015-2016, Bộ Giáo dục đã đề nghị các trường học tuyên truyền cho học sinh, sinh viên về hậu quả của tai nạn giao thông; khuyến khích sử dụng phương tiện vận tải công cộng, hạn chế đi lại bằng xe cá nhân...

Các trường học cần tổ chức cho học sinh ký cam kết điều khiển xe máy và xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm, không lạng lách, đánh võng, không chở quá số người quy định và không dàn hàng hai, hàng ba khi tham gia giao thông... Bản cam kết phải ký 2 bản, một bản nhà trường giữ, một bản giao cho học sinh giữ và giáo viên chủ nhiệm kiểm tra, nhắc nhở hàng tuần.

Nhằm tránh ùn tắc ở cổng trưởng, nhất là dịp khai giảng, các trường cần phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức điều tiết giao thông hợp lý tại khu vực cổng trường vào giờ cao điểm. 

Năm nào cũng vậy, Bộ Giáo dục đều có chỉ đạo các cơ sở giáo dục tuyên truyền học sinh chấp hành luật giao thông, tuy nhiên tình trạng các em chưa đủ 18 tuổi đi xe máy, hoặc đi xe đạp điện không đội mũ bảo hiểm diễn ra phổ biến. Gần đây nhất đầu tháng tư, Cảnh sát giao thông toàn quốc đã đồng loạt xử phạt hành vi không đội mũ bảo hiểm cho trẻ em khi đi xe gắn máy, xe đạp điện.

Theo VnExpress

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

4 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW