Tesla "bày cách" lách luật Mỹ để giảm giá... 25.000 USD cho Model X

Một lỗ hổng trong luật thuế Hoa Kỳ có thể sẽ giúp mỗi chiếc Model X giảm giá tới 25.000 USD (khoảng 560 triệu đồng) vì chiếc xe này... quá nặng.

Một lỗ hổng trong luật thuế Hoa Kỳ có thể sẽ giúp giá của chiếc Model X giảm giá tới 25.000 USD (khoảng 560 triệu đồng) vì chiếc xe này... quá nặng.

Tesla có lẽ sẽ muốn bạn nghĩ về chiếc Model X mới ra mắt là một chiếc SUV sang trọng hơn là một chiếc xe bán tải "quê mùa", song một bộ luật xưa cũ tại Mỹ có thể giúp chủ nhân của những chiếc Model X giảm được tới 25.000 USD (khoảng 560 triệu đồng) vì một lý do đơn giản: chiếc SUV chạy điện của Tesla nặng không kém gì xe tải.

Điều luật cho phép lách thuế nói trên có tên "Section 179", theo đó để khuyến khích nông dân mua thiết bị phục vụ cho nông nghiệp, những người chủ doanh nghiệp có thể được giảm thuế khi mua những chiếc xe nặng hơn 6.000 pound (~2,72 tấn) nếu như chứng minh được rằng chiếc xe của mình là một phần quan trọng trong hoạt động kinh doanh. Bộ luật này không chỉ áp dụng cho các phương tiện chuyên chở nông sản mà còn áp dụng cho cả xe tải – bất kể là những người chủ sở hữu có hoạt động trong lĩnh vực nông nghiệp hay không.

Trong khi trọng lượng của Model X chỉ là 2,47 tấn, trọng tải hoạt động của xe có thể lên tới gần 3,1 tấn, vượt xa ngưỡng quy định của Section 179. Nhờ đó, "Bạn có thể xin hoàn thuế theo Section 179 với khoản tiền tối đa là 25.000 USD trong khoản giá mua xe", một đại diện chính thức của Tesla cho biết.

Một lỗ hổng trong luật thuế Hoa Kỳ có thể sẽ giúp giá của chiếc Model X giảm giá tới 25.000 USD (khoảng 560 triệu đồng) vì chiếc xe này... quá nặng.

Hiện tại, giá bán trung bình của chiếc Model X tại Mỹ đang ở mức trên 100.000 USD (khoảng 2,2 tỷ đồng), khá cao so với nhiều dòng xe dân dụng khác. Nếu được giảm trừ 25.000 USD (tương đương 1/4 giá gốc), chắc hẳn sức mua chiếc SUV chạy điện này sẽ gia tăng đáng kể, làm đẹp lòng cả người mua lẫn công ty của tỷ phú Elon Musk.

Lê Hoàng

Theo Slash Gear

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Mỹ chìm trong tang thương, mỗi ngày có hơn 3.000 người chết vì Covid-19

2 Apple gia nhập sẽ làm rung chuyển ngành ô tô toàn cầu

3 Phim 'Cậu Vàng' thất bại có phải do lỗi của chú chó thuộc giống Shiba Inu?

4 Công ty Nhật Cường tuồn hàng lậu qua sân bay như thế nào?

5 Những tác hại không ngờ của cô đơn đối với cơ thể

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW