Steve Jobs từng nghĩ đến Apple Car vào năm 2008

Tony Fadell, nhà sáng lập của Nest và cũng là cha đẻ của iPod, cho biết Steve Jobs từng cân nhắc ý tưởng về một chiếc xe gắn mác Táo chỉ một năm sau khi ra mắt iPhone.

Theo lời Tony Fadell, nhà sáng lập của Nest và cũng là cựu nhân viên của Apple, Steve Jobs đã từng cân nhắc ý tưởng về một chiếc xe gắn mác Táo chỉ 1 năm sau khi ra mắt iPhone.

Tony Fadell (thứ 2 từ trái sang) cùng các lãnh đạo của Apple thời kỳ còn Steve Jobs.

Trong một cuộc phỏng vấn với Bloomberg, Tony Fadell, một trong những nhân vật chủ chốt đứng đằng sau chiếc iPod, cho biết Steve Jobs đã từng suy nghĩ về ý tưởng chiếc Apple Car: "Chúng tôi cùng nhau thảo luận, lúc đó là vào năm 2008, rằng nếu chúng tôi thiết kế một chiếc xe, thì chiếc xe đó sẽ như thế nào? Màn hình điều khiển sẽ ra sao? Những chiếc ghế sẽ như thế nào? Bạn sẽ tiếp nhiên liệu hoặc trang bị động cơ như thế nào cho chiếc xe này?".

Mức độ đầu tư của Steve Jobs và Fadell vào ý tưởng xe hơi chưa được làm rõ, song có vẻ như nhà sáng lập quá cố của Apple đã bỏ ra khá nhiều thời gian cho chiếc "Apple Car" đầu tiên trước khi từ bỏ ý tưởng này: "Cuối cùng thì mọi chuyện sẽ luôn là chúng tôi quá bận, bị quá nhiều giới hạn... đó là một ý tưởng tuyệt vời, nhưng chúng tôi không thể theo đuổi ý tưởng đó được".

7 năm sau, vào thời điểm giữa năm 2015, các tin đồn về chiếc Apple Car lại bùng lên dữ dội sau khi Apple thực hiện thâu tóm một loạt các nhân sự cấp cao chuyên về công nghệ động cơ điện và xe tự lái. Theo giới thạo tin, công ty do Tim Cook lãnh đạo sẽ ra mắt một chiếc xe điện tự lái sớm nhất là vào năm 2019.

Theo lời Tony Fadell, nhà sáng lập của Nest và cũng là cựu nhân viên của Apple, Steve Jobs đã từng cân nhắc ý tưởng về một chiếc xe gắn mác Táo chỉ 1 năm sau khi ra mắt iPhone.

Một bản vẽ ý tưởng Apple Car.

Về phần mình, Tony Fadell đang nắm giữ một vị trí quan trọng trong đơn vị dự án "siêu tưởng" X Labs của Google, sau khi gã khổng lồ tìm kiếm mua lại công ty thiết bị smarthome Nest do ông thành lập. Không giống như Apple, Google đã thực hiện dự án xe tự lái từ khá lâu, và ở vị trí lãnh đạo của Nest, rất có thể vị cha đẻ của iPod cũng sẽ có mặt trong dự án mang đậm màu sắc tương lai này của Google.

Lê Hoàng

Theo The Verge

 

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 Vì sao câu chuyện về bệnh nhân thứ 17 được quan tâm trở lại?

2 Hóa ra còn có sinh vật đại dương khác khiến cá mập trắng khổng lồ khiếp sợ

3 Trải nghiệm thực tế camera selfie ẩn dưới màn hình trên ZTE Axon 20 5G: Đánh đổi quá lớn

4 'Hoa Hải Đường' của Jack: Chất lượng MV khá tốt, chỉ tiếc quảng cáo lộ liễu quá

5 [Ảnh] Chiêm ngưỡng loạt ảnh lọt chung kết cuộc thi Nhiếp ảnh động vật hài hước 2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW