Đối thủ của Tesla sắp ra ô tô điện nhanh nhất thế giới

Rimac, tân binh mới của thị trường xe điện vừa khẳng định sẽ trình làng mẫu xe nhanh nhất thế giới tại triển lãm Geneva Motor Show năm nay.

5 năm trước, một hãng xe có tên khá lạ là Rimac đã gây bất ngờ khi công bố ý tưởng xe điện Concept One với công suất 1.088 mã lực, tốc độ tối đa 354 km/h. Và tới năm nay, Richard đã quay trở lại cùng lời tuyên bố "mạnh bạo" rằng sẽ đem tới triển lãm Geneva Motor Show một trong số 8 mẫu xe đầu tiên được hãng sản xuất.

Nếu thành công, Concept One sẽ là mẫu ô tô điện nhanh nhất thế giới hiện nay. Mẫu xe này sử dụng 8.450 cell pin, cho phép tăng tốc từ 0 - 100km/h chỉ trong vòng 2,6 giây và 200 km/h chỉ trong 6,2 giây. Một tốc độ khủng khiếp đối với xe điện.

Theo nhà sản xuất, mẫu xe được trang bị hệ thống truyền động xoắn trên tất cả bánh xe. Điều đó không chỉ giúp tăng cường sức mạnh cho xe mà còn giúp phân bổ trọng lượng và kiểm soát xe tốt hơn. 

Bộ khung Concept One làm bằng sợi carbon và nhôm nên cho trọng lượng khá nhẹ nhưng cũng không kém phần chắc chắn. Đặc biệt xe cung cấp nhiều chế độ lái xe thông minh, tạo nên sự thoải mái nhất cho người sử dụng. Bên trong xe cũng được tích hợp sẵn một màn hình cảm ứng trung tâm.

Concept One dự kiến sẽ xuất hiện tại các showroom trên toàn thế giới với mức giá 1 triệu USD (khoảng 22,2 tỷ đồng).

Video trình diễn Concept One

Cận cảnh siêu xe chạy điện Concept One:

Tiến Thanh

Đánh giá gần đây
Đọc nhiều nhất Phản hồi nhiều nhất

1 "Điểm mặt" những quảng cáo smartphone thất bại nhất từ trước đến nay

2 Xác định "cả đời" dùng máy tính Windows nên biết 19 mẹo này

3 Samsung chơi Black Friday lớn: giảm giá lên đến 50% các dòng TV và loa thanh

4 Vì sao tiếp viên hàng không hầu hết là nữ?

5 Các deal "thơm" nhất ngày Black Friday 27/11/2020

Tin Liên quan
Các tin khác
a
Xem thêm
Góc nhìn VNREVIEW